ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 15 ก.พ. มีเกมลงสนามอุ่นเครื่องเพื่อเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งเป็นนัดที่ 3 ในรอบปี ด้วยการพบกับ ทีมชาติคูเวต อันดับ 5 ของเอเชีย ที่บางกอก อารีน่า หนองจอกโดยทีมฟุตซอลไทยก่อนหน้านี้อุ่นเครื่องแพ้ต่อญี่ปุ่น 1-2 และ 0-3 ส่วนคูเวตก็แพ้อียิปต์มา 2 นัดรวดสกอร์ 1-2 เท่ากันทั้งสองเกม โดยสถิติไทยกับคูเวตเจอกัน 5 ครั้งทีมไทยชนะมารวด

เกมนี้ โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือของทีมฟุตซอลไทยจัดทัพ 5 คนแรกประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ รณชัย จูงวงษ์สุข ริมเส้น วรุฒ หวังสะมาแอล,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ หน้าเป้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซึ่งมี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลของไทยที่เพิ่งสึกจากการไปบวชที่ประเทศอินเดียเข้ามาชมและให้กำลังใจทีมนักเตะไทยในสนามด้วย

    เปิดเกมครึ่งแรก น.2 คูเวตมีโอกาสก่อน อับดุลเตอิฟ อัลอาบาซี่ หลุดไปยิงทางฝั่งซ้ายแต่ออกหลัง จากนั้น น.3 ทีมไทยก็เบิกสกอร์แรกอย่างรวดเร็ว เมื่ออภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ทำชิ่งกับ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา แล้วจัดการซัดโล่งๆเข้าไปเป็น 1-0

    เกมของไทยเริ่มกดดันมากขึ้น น.4 กฤษดา วงษ์แก้ว ยกบอลโด่งจากมุมซ้าย จิรวัฒน์ สอนวิเชียร วอลเล่ย์ด้วยขวา โมฮัมหมัด อัลฮูซาอิม ปัดไว้ทัน ซึ่งไทยได้เตะมุมต่อเนื่องไปทางฝั่งขวาบ้าง กฤษดา วงษ์แก้ว จ่ายบอลทะลุผู้เล่นคูเวตถึง ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง แต่งบอลแล้วอัดเต็มแรงบอลเสียบเสาสองเข้าไปให้ไทยนำ 2-0

    น.6 กฤษดา วงษ์แก้ว อีกครั้งที่ตัดบอลได้ตรงหัวกะโหลก ยิงสวนทันทีบอลชนเสาอย่างน่าเสียดาย โดยคูเวตโต้กลับทันที ซาเลห์ อัลฟาเดล ได้ยิงแต่ติดมือ คณิศร ภู่พันธ์ เซฟไว้ได้

    น.7 โมฮัมหมัด อัลฮูซาอิม ประตูของคูเวตทำพลาดเมื่อจะขว้างบอลแต่ลูกหลุดมือ  จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เก็บบอลได้จัดการยิงไม่เหลือซากไทยนำ 3-0

    น.13 คูเวตลงมาเล่นเพาเวอร์เพลย์และเกือบได้ผลเมื่อ อับดุลราห์มาน อัลวาดี้ ได้โอกาสยิงแต่ออกข้างเสา

    ท้ายเหลือเพียง 9 วินาที ทีมไทยมาได้ประตูที่ 4 เมื่อคูเวตเล่นเพาเวอร์เพลย์พลาด กฤษดา วงษ์แก้ว ตัดบอลได้ ก่อนบรรจงยิงไกลในแดนตัวเองเข้าไปให้ครึ่งแรกโต๊ะเล็กไทยนำสุดกู่ 4-0

     ครึ่งหลัง น.24 คูเวตได้ลุ้นจากการยิงของ อับดุลราห์มาน อัลตาวี แต่ คณิศร ภู่พันธ์ ยังปัดไว้ได้ เกมของคูเวตที่เล่นเพาเวอร์เพลย์ต่อเนื่องสามารถกดดันทีมไทยได้ดี น.26 ฮาเหม็ด ฮายัต ซัดก็ออกข้างเสาไป 

    น.29 กฤษดา วงษ์แก้ว ซัดมุมแคบจากฝั่งซ้าย ซาเลห์ อัลโซไมอี ประตูสำรองปัดปลายมือ นาทีต่อมาพีระพัฒน์ แก้ววิลัย ส่องไกลบอลออกข้างเสา 

    น.30 คูเวตตีไข่แตกได้ เมื่อได้ฟาวล์ทางฝั่งซ้าย ซาเลห์ อัลฟาเดล ยกบอลข้ามฟากให้ อับดุลราซิซ อัลดุลลาห์ วอลเล่เต็มข้อบอลเสียบโคนเสาเข้าไปคูเวตไล่มา 1-4 

    น.31 นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ ได้โอกาสขึ้นมาส่องไกล ซาเลห์ อัลโซไมอี ปัดออกมาเข้าทาง วรุฒ หวังสะมาแอล ยิงซ้ำก็ยังติด  อัลโซไมอี ที่ตามมาสกัดได้เร็ว

    คูเวตยังเล่นเพาเวอร์เพลย์เข้าไส่ทีมไทยตลอด แต่ก็เจาะเอาประตูที่สองไม่ได้ ส่วนไทยก็คอยหาจังหวะตัดบอลเพื่อยิงประตูแต่ก็ทำเพิ่มไม่ได้ หมดเวลาเป็นทีมไทยที่เอาชนะไปก่อนในนัดแรก 4-1 

    สำหรับเกมอุ่นเครื่องของทีมฟุตซอลไทยกับคูเวต ในนัดที่สองจะมีขึ้นในวันที่ 17 ก.พ.นี้ที่สนามบางกอก อารีน่า เวลา 16.00 น.โดยเปิดให้แฟนบอลเข้าชมฟรีและถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์

    “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ  ประธานพัฒนาฟุตซอลของไทยที่เพิ่งสึกจากการไปบวชพระที่ประเทศอินเดียและเข้ามานั่งชมเกมในสนามบางกอก อารีน่า อยู่ด้วยนั้นก็เผยถึงเกมนัดนี้ว่า

    “คูเวตเขามาเล่นเพาเวอร์เพลย์มากไป เพราะเขารู้ดีว่าถ้าเล่น 4 ต่อ 4 จะสู้ไทยไม่ได้ ทำให้เกมของเราต้องมาตั้งรับเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสกอร์ที่ออกมา 4-1 ก็ไม่ได้น่าเกลียด เพียงแต่มันน่ายิงได้มากกว่านี้ เพราะคูเวตก็พลาดหลายครั้ง แต่เราใจร้อนกันไปเองจึงทำให้ยิงกันพลาดไปเอง”

    “บิ๊กป๋อม” ยังกล่าวถึงเกมนัดต่อไปว่า ก็คิดว่าเราน่าจะชนะได้อีกนัด เพียงแต่อยากให้เราเน้นเซ็ตบอล ต่อบอล และฉวยจังหวะให้ได้เพราะคูเวตเขาเพาเวอร์เพลย์กับเราแน่นอน ถ้าหาจังหวะดีๆ น่าจะทำประตูเขาได้มากกว่านัดแรกนี้แน่นอน

ในขณะที่ "ปูลปิส" โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชชาวสเปนของไทยก็ออกมาเผยว่า 

"ครึ่งแรกเราตั้งรับได้ดีและสามารถตัดบอลได้เยอะ เราทำได้ 4 ประตูก็จริง แต่เราควรได้ประตูมากกว่านี้ เพราะมีโอกาสเยอะมากแต่จบไม่คม ครึ่งหลังคูเวต ใช้การเล่นเพาเวอร์เพลย์ค่อนข้างนานมาก เพราะเห็นว่าสถานการณ์ 4-4 สู้เราไม่ได้ ส่วนหนึ่งเราตั้งใจจะเสียประตูให้น้อยที่สุด แน่นอนมันก็ส่งผลกระทบกับเราด้วย เพราะได้ทำลายจังหวะเกมของรุกของเราโดยตรง ทำให้ในช่วงครึ่งหลังดูเหมือนว่าเราไม่สามารถเจาะทีมคูเวตได้เท่าที่ควร ซึ่งจริงๆเราก็น่าจะจัดการเกมครึ่งหลังได้ดีกว่านี้ ผมพยายามเน้นให้ครองบอลให้ได้แต่ส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องของกำลังด้วย ที่ค่อนข้างเหนื่อยล้าลงไป แต่โดยรวมเป็นเกมที่น่าพอใจ แต่สิ่งที่เราต้องปรับก็คงจะเป็นเรื่องความเป็นเพชฆาตในการจบสกอร์ ที่จะต้องคมกว่านี้”