สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย  ได้ส่งทีมนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยลุยศึกบอคเซียชิงแชมป์โลก รายการ “Fazza BISFed 2018 Dubai Boccia World open 2018” ที่ กรุงดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 14-21 ธันวาคม 2561 โดยได้รับการสนับสนุนจากสิงห์ คอร์เปอเรชั่น และการกีฬาแห่งประเทศไทย และ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ

ผลปรากฎว่า ทัพนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทำได้ถึง 4 เหรียญทอง จาก วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ ในประเภทบุคคลบีซี 1 , วรวุฒิ แสงอำภา ประเภทบุคคลบีซี 2 , ประเภททีมบีซี 1-2 (วิษณุ ฮวดประดิษฐ์,สุบิน ทิพย์มะณี,ณัฐวุฒิ ดีมาก,วรวุฒิ แสงอำภา,วัชรพล วงษา ) , ประเภทคู่บีซี 4 ( พรโชค ลาภเย็น ,ฤทธิไกร สมสนุก,ปวีณา สุขศรีทอง) และอีก 1 เหรียญทองแดง วัชรพล วงษา  ในประเภทบุคคลบีซี 1   

“บิ๊กต่อย” ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากผลงาน 4 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง ของทีมบอคเซียทีมชาติไทยในครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นผลงานที่เกินเป้าที่เราวางไว้มาก เพราะก่อนเดินทางไปแข่งขันสมาคมฯตั้งเป้าหมายไว้เพียงแค่ 2 เหรียญทองเท่านั้น ต้องขอชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในครั้งนี้ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและสมาคมฯอีกครั้ง

“อย่างไรก็ดีจากนี้ไปนักกีฬาทุกคนคงต้องกลับมาทำงานหนักกันต่อเพื่อพัฒนาตนเองและรักษามาตรฐานของเราไว้ให้ได้ เพราะเป้าหมายใหญ่ของเราคือการไปป้องกันแชมป์ในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ไว้ให้ ซึ่งจากนี้นักกีฬาทุกคนเราต้องฝึกซ้อมกันอย่างหนักมากขึ้น ซึ่งตนในฐานะนายกสมาคมฯ พร้อมที่ให้การสนับสนุนทุกคนอย่างเต็มที่เพื่อเดินหน้าไปเป้าหมายของเราให้สำเร็จให้ได้ต่อไปในอนาคต” ประมุขสมาคมบอคเซียไทย กล่าว