ข่าว

เตรียมความพร้อม...ของไหว้ "พระราหู" คืนนี้ พร้อมคาถาบูชาครบทุกบท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“หมอช้าง” อ.ทศพร ศรีตุลา แนะนำให้ถือฤกษ์ไหว้ "พระราหู" ในเวลา 20.12 น. คืนวันพุธที่ 30 มีนาคม โดยผู้ไหว้ต้องหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งถือเป็นทิศทางของพระราหู ส่วนของไหว้บูชา "พระราหู" มีดังนี้

ในวันที่ 30 มีนาคม 2565 จะเกิดปรากฏการณ์ใหญ่ทางโหราศาสตร์ ซึ่งก็คือ การย้ายราศีของ "พระราหู" ซึ่งปกติแล้วการย้ายราศีของพระราหู จะย้ายทุกๆ 18 เดือน หรือ 1 ปีครึ่ง

“หมอช้าง” อ.ทศพร ศรีตุลา แนะนำว่า ควรไหว้ส่งและไหว้รับ "พระราหู" แบบไปลามาไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งจากการเคลื่อนย้ายของพระราหูที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม 2565 เวลา 02.24 น. หมอช้าง แนะนำให้ถือฤกษ์ไหว้ "พระราหู" ในเวลา 20.12 น. คืนวันพุธที่ 30 มีนาคม โดยผู้ไหว้ต้องหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งถือเป็นทิศทางของพระราหู

ส่วนของที่จะใช้ไหว้ “พระราหู” นั้นตามหลักแล้วจะต้องนำอาหาร ขนม และเครื่องดื่มที่มีสีดำมาเป็นของไหว้พระราหู สื่อนัยยะถึงองค์พระราหูที่มีร่างกายสีดำ นิยมจัดของไหว้ 8 อย่าง หรือตามกำลังทรัพย์เท่าที่มี ไม่ต้องเน้นจำนวน ของไหว้ที่แนะนำ ได้แก่

 

  • อาหารสีดำ : ไก่ดำต้ม, ซุปไก่ดำ, ซุปสาหร่ายดำ, ไข่เยี่ยวม้า, ไข่พะโล้, เต้าหู้ดำ, ข้าวเหนียวดำ, ถั่วดำต้ม, ซาลาเปาแป้งชาโคล ฯลฯ
  • ขนม/ผลไม้สีดำ : เฉาก๊วย, คุกกี้สีดำสอดไส้ครีม, ลูกพรุนแห้ง, ลูกเกดดำ, องุ่นดำ, เค้กดาร์กช็อกโกแลต ฯลฯ
  • เครื่องดื่มที่มีสีดำ : กาแฟดำ, อเมริกาโน่, โอเลี้ยง, ชาดำอัสสัม, โคล่า ฯลฯ

 

ขั้นตอนในการไหว้

 

1. บทสวดบูชาพระราหู

 

กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิสังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติกินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติสัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ


2. พระคาถาสุริยะบัพพา

 

กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะโตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะโทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ

 

3. พระคาถาจันทรบัพพา

 

ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตังมะมะตัง วะติตัง เสกามะมะกาเสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ

 

4. คำถวายของบูชาพระราหู

 

นะโมเม พระราหูเทวานัง ธูปะทีปะ จะปุปผัง สักการะวันทะนัง สูปะพะยัญชะนะ สัมปันนัง โภชะนานัง สาลีนัง สะปะริวารัง อุทะกังวะรัง อาคัจฉันตุ ปะริภุญชันตุ สัพพะทา หิตายะ สุขายะ พระราหูเทวา มะหิทธิกา เตปิอัมเห อะนุรัก ขันตุ อาโรคะ เยนะ สุเขนะจะ

 

ข้าแต่พระราหู เทพแห่งโชคลาภอันศักดิ์สิทธิ์ที่สูงสุด ข้าขอบูชาท่านด้วยของดำ 8 อย่าง ขอให้ข้าพเจ้าปราศจากโรคภัย และอันตรายใดๆ ขอให้ท่านประทานพร โชคลาภ ความร่ำรวย ทั้งหลายทั้งปวง ให้แก่ข้าพเจ้า ด้วยเทอญ

 
5. คาถาบูชาพระราหู

 

คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ / ท่อง 12 จบ

 

จากนั้นกล่าว ชื่อ นามสกุล ของบูชาพระราหูด้วยของดำ (8 หรือ 12 อย่าง) ขอให้อิทธิพลของดาวราหูจงส่งผลดีแก่ดวงชะตาของข้าพเจ้า ขอให้ได้พบเจอแต่กัลยาณมิตรที่ดี ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคร้ายใดๆ ขอให้เกิดความสุขในครอบครัว ขอให้ดาวราหูประทานพรโชคลาภและความสำเร็จแก่ข้าพเจ้า อธิษฐานเรื่องอื่นๆ ที่ปรารถนา…

 

6. คาถาลาของไหว้

 

เมื่อธูปใกล้หมดควรลาของไหว้ (สวด : เสสัง มังคะลา ยาจามิ) แล้วนำมารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนรับประทานของไหว้ควรท่องคาถา “คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ” ตามแบบฉบับของวัดศีรษะทอง ต้นตำรับการไหว้พระราหู

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : MorchangTv

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด