++
เป็นเรื่องตลก วันก่อน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ,ปิยบุตร แสงกนกกุล และพรรณิการ์ วานิช เพิ่งแถลงเปิดยุทธศาสตร์เขย่าเลือกตั้งท้องถิ่น ในนามคณะก้าวหน้า
 

วันนี้ ‘พิธา ลิ้มเจริญรัตน์’ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งสภากรุงเทพมหานคร (สก.) และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.)

 

 

"พิธา"โชว์พาว เหนือธนาธรปากน้ำล้อมกรุง

 

พร้อมกันนั้น พิธายังเปิดตัว  "พีท อิศราวุธ ณ น่าน” ผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม เขต 5 สมุทรปราการ
 

ฟังถ้อยแถลงของพิธา จับความได้ว่า ชัยชนะในการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 สมุทรปราการ คือบันไดขั้นแรก ในยุทธศาสตร์ “ปริมณฑลล้อมกรุงเทพ” 
 

เมื่อก้าวไกลประกาศศึกเมืองกรุง ย่อมกระทบถึง “ชัชชาติ สิทธิพันธ์” อย่างไม่ต้องสงสัย


++
ตั้งใจชนเพื่อไทย
++ 
ผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.สมุทรปราการ 24 มี.ค.2562 พรรคอนาคตใหม่ ได้ ส.ส. 1 คน จากทั้งหมด 7 คน แต่คะแนนรวมในแต่ละเขต ก็อยู่ในลำดับ 2  ไม่เป็นรองเพื่อไทย


ฉะนั้น ทีมสาขาพรรคก้าวไกล ปากน้ำ (อดีตอนาคตใหม่) จึงมั่นใจว่า ในศึกเลือกตั้งซ่อม จะทำแต้มได้ถึง 5 หมื่นคะแนน จากเดิม 3 หมื่นคะแนน


“ศึกของอนาคตใหม่ได้ปิดฉากจบไปแล้ว ตั้งแต่พรรคถูกยุบไป กรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิทางการเมือง กรรมการสรรหาตัวผู้สมัครถูกเลือกมาใหม่ ศึกครั้งนี้ จึงเป็นศึกครั้งใหม่ของพรรคก้าวไกล โดยการนำทีมของทิม พิธา..”
 

แกนนำก้าวไกล สมุทรปราการ หรือทีมสมุทรปราการมหานคร บอกถึงเหตุผลที่ต้องเปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.
 

เหนืออื่นใด การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์ภาวะผู้นำของ พิธา และวัดเรตติ้งพรรคก้าวไกล จะไปได้ไกลแค่ไหน

 

 

 

"พิธา"โชว์พาว เหนือธนาธรปากน้ำล้อมกรุง

 


++
เสี้ยมหรือสรรเสริญ
++
เมื่อ 9 ก.ค.2563 เทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวถึง พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ในหัวข้อ “พิธา และธนาธร ใครมีสิทธิ์เป็นนายก”

อาจารย์เทพมนตรี วิเคราะห์ว่า “หัวหน้าพรรคก้าวไกล และหัวหน้าคณะก้าวหน้า ใครมีสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรีมากกว่า ประชาชนรู้ดี...หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นคนหนุ่ม อภิปรายดี มีคดีน้อย หน่วยก้านก้าวไกลตามชื่อ แต่ต้องสลัดปลดแอกตนเองออกจากหัวหน้าคณะก้าวหน้า”


บังเอิญจุดยืนอาจารย์เทพมนตรี ใครก็ทราบดี บทวิเคราะห์นี้อาจถูกตีความว่าเป็นเกมเสี้ยม แต่ข้อเท็จจริง พิธาก็อยากสลัดเงา “ธนาธร” เช่นกัน


“ถ้าหัวหน้าพรรคก้าวไกลอยากเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องยืนด้วยลำแข้งของตนเองประกาศตัวนำพาพรรคให้เป็นอิสระ”


การเลือกตั้งซ่อมปากน้ำ  คือบททดสอบแรกของพิธา ว่าจะสอบผ่านหรือสอบตก

 

 

"พิธา"โชว์พาว เหนือธนาธรปากน้ำล้อมกรุง