royal coronation
19 มกราคม 2563
ข่าวในพระราชสำนัก

เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ถวายพระพรพระองค์เจ้าโสมสวลีฯ

13 กรกฎาคม 2562 - 19:27 น.
เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ,เพื่อนพึ่ง ภาฯ 2562,สภากาชาดไทย
Shares :
เปิดอ่าน 4,316 ครั้ง

ปวงชนไทยร้อยใจถวายพระพรพระองค์เจ้าโสมสวลีฯทรงเจริญพระชันษา 62 ปี ในงาน "เพื่อนพึ่ง (ภาฯ)  2562"

          เวลา 17.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ ในงาน  “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ)  2562” เพื่อร่วมถวายพระพรร่วมกับประชาชน เนื่องในวโรกาส วันคล้ายวันประสูติพระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

 

          โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ทรงนำจุดเทียนชัยถวายพระพร ร่วมกับกรรมการมูลนิธิฯ กรรมการอำนวยการจัดงานฯ และประชาชนที่มาร่วมงาน โดยวงดนตรีสุนทราภรณ์ ขับกล่อมบทเพลงพิเศษ “เพลงกรมหมื่นสุทธนารีนาถ” และแพรว AF ร่วมร้อง “เพลงเจ้าหญิงของคนยาก” ต่อด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และช่วงเช้าในวันเดียวกันนี้ ภายในงานฯ จุดรถประกอบอาหารมูลนิธิฯ แจกข้าวเหนียวไก่ทอดสูตรประทานแก่ประชาชน ที่มาเที่ยวงานฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล


       อนึ่งในวันเดีนวกันนี้ เวลา 14.30 น. ท่านผู้หญิงพลอยไพลิน เจนเซ่น พร้อมด้วย คุณเดวิด วิลเลอร์ สามี และคุณแม็กซ์-คุณลีโอ วิลเลอร์ เดินทางมาเยี่ยมชมงาน “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2562” ในการนี้ ท่านผู้หญิงพลอยไพลิน และครอบครัว ได้ชมนิทรรศการ ภาพยนตร์ 4 มิติ เยี่ยมชมร้านพึ่งพา ร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ ร้านค้าแม่บ้านสี่เหล่าทัพ และได้ร่วมบรรจุถุงยังชีพพระราชทาน และร่วมถอนขนห่านที่ร้านอาสากาชาด สภากาชาดไทย โดยให้คุณแม็กซ์และคุณลีโอ เป็นผู้ถอนขนห่าน ได้รับรางวัลเป็นตุ๊กตา และขวดน้ำ เป็นของรางวัล โดยท่านผู้หญิงพลอยไพลิน และครอบครัวได้ใช้เวลาชมงานประมาณ 1 ชั่วโมงจึงเดินทางกลับ

 

          งาน “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2562” จัดโดย มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ภายใต้แนวความคิด “แบ่งปัน พอเพียง ยั่งยืน” เพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานตามภารกิจสำคัญ 3 ประการของมูลนิธิฯ ในรอบระยะเวลา 24 ปีที่ผ่านมา ได้แก่ ภารกิจด้านการช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย ภารกิจด้านการเฝ้าระวังป้องกันภัย และภารกิจด้านการฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของผู้ประสบภัยอย่างยั่งยืน รวมทั้งมุ่งเน้นให้ประชาชนได้รับทราบถึงความสำคัญของปัญหาอุทกภัย และได้เรียนรู้ถึงวิธีการเฝ้าระวังป้องกันอุทกภัย โดยมูลนิธิฯ ได้นำผลการดำเนินงานดังกล่าว มาจัดแสดงในรูปแบบต่าง ๆ ได้แก่ การจัดแสดงนิทรรศการภาพยนตร์ 4 มิติ การจัดแสดงสิ่งของที่บรรจุในถุงยังชีพพระราชทานผ่านแอพพลิเคชั่น QR Code และสามารถมีส่วนร่วมในการทดลองบรรจุถุงยังชีพ การออกร้านจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ระลึกจากร้าน “พึ่งพา” และร้านค้ารับเชิญ อาทิ ร้านภูฟ้า มูลนิธิจุฬาภรณ์ โครงการกำลังใจ ร้านณภา ร้านสมาคมแม่บ้านและภริยาเหล่าทัพ ร้านค้าจากสถานทูตต่างๆ ตลอดจนร้านค้ารับเชิญจากหน่วยงานราชการ มหาวิทยาลัย และภาคเอกชนต่าง ๆ รวมถึงร้านค้าทั่วไปรวมกว่า 150 ร้านค้า โดยดำเนินการจัดงานมาแล้วทั้งสิ้น 9 วัน และในวันที่ 14 กรกฎาคม จัดงานเป็นวันสุดท้าย ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ รายได้จากการจัดงานนำเข้ามูลนิธิฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ