ข่าว

อีก 2 วัน "ซิโนฟาร์ม"ถึงไทยอีก ล้านโดส

 อีก 2 วัน "ซิโนฟาร์ม"ถึงไทยอีก ล้านโดส
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" นพ.นิธิ โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้ง วัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ล็อต 2 อีก 1 ล้านโดส จะมาถึงประเทศไทย พร้อมเตรียมจัดสรร ตามโค้วตา ต่อไป

2 ก.ค. 64  ศาตราจารย์ นพ.นิธิ มหานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ‘"Nithi Mahanonda" โดยข้อความระบุว่า “ซิโนฟาร์ม ล็อตที่ 2 อีก 1 ล้านโดสจะมาถึงประเทศไทยอีก 2 วันแล้วนะครับ เดี๋ยวจัดสรรต่อ”
 

 อีก 2 วัน "ซิโนฟาร์ม"ถึงไทยอีก ล้านโดส

 

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 64 "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" ได้นำเข้าวัคซีนซิโนฟาร์มล็อตแรก  จำนวน 1 ล้านโดส และได้เริ่มฉีดให้กับประชาชนเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมาและล่าสุด เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.  ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก ซิโนฟาร์ม ระยะที่ 1 ครั้งที่ 3 องค์กร/บริษัทได้รับการจัดสรรเพิ่ม 1,276 บริษัท เป็นจำนวน 338,419 คนรวมจำนวนที่องค์กร/บริษัทได้รับการจัดสรรทั้งสิ้น 7,713 บริษัท เป็นจำนวน 1,117,719 คน

ภาคธุรกิจที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม ครั้งที่ 3 สูงสุด 3 อันดับแรกได้แก่

1) ภาคอุตสาหกรรมและการผลิต 51.0 %  2) ภาคธุรกิจบริการด้านอุปโภคและบริโภค 22.3 %  3) ภาคธุรกิจการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ 10.4 % ภาคธุรกิจที่ได้รับการจัดสรร

จากจำนวนที่ยื่นขอรับการจัดสรร สูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่
1) กลุ่มองค์กรด้านการศึกษา 100 %  2) ภาคองค์กรด้านการแพทย์และสาธารณสุข 100 %  3) กลุ่มองค์กรการกุศล 100 %

องค์กรและบริษัทที่ได้รับการจัดสรรจะได้รับอีเมลแจ้งรหัสล็อกอินเข้าระบบ (โปรดตรวจสอบใน Junk mail ด้วย) เพื่อทราบจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรร วิธีการโอนเงิน รอบการจัดส่งวัคซีน และสถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดวัคซีนโปรดโอนเงินค่าวัคซีนเต็มจำนวน (รวมจำนวนที่บริจาค) ภายใน 3 วันหลังจากได้รับการยืนยันทางอีเมล จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ หากไม่โอนเงินตามเงื่อนไข ราชวิทยาลัยฯ จะนำจำนวนวัคซีนนั้นไปจัดสรรต่อไป

 

สำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) อยู่ระหว่างการตรวจสอบแผนลำดับกลุ่มการฉีดตามความสำคัญ โดยจะประกาศการจัดสรรเฉพาะกลุ่มแยกจากองค์กรทั่วไปอีกครั้ง 
โปรดดาวน์โหลดเอกสารแบบฟอร์มเพื่อจัดทำแผนการกระจายวัคซีนให้กับประชาชนในท้องถิ่นตามกลุ่มคนและภาคธุรกิจ ที่ https://vaccine.cra.ac.th พร้อมส่งเอกสารรับรองอื่น ๆ มาที่อีเมล : [email protected] ภายในวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.00 น. เพื่อราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์พิจารณาจัดสรรวัคซีนให้ถูกต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมาย และไม่ซ้ำซ้อนกับการกระจายวัคซีนหลัก

 

 

 อีก 2 วัน "ซิโนฟาร์ม"ถึงไทยอีก ล้านโดส

 

 

 อีก 2 วัน "ซิโนฟาร์ม"ถึงไทยอีก ล้านโดส

logoline