วันนี้ 8 เมษายน 2564 นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชกาจังหวัดนครราชสีมา  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 พบว่า มีการแพร่ระบาดอย่างไม่มีทิศทาง  ซึ่งมีการแพร่ระบาดเข้ามาในทุกกลุ่ม  ดังนั้นทางจังหวัดนครราชสีมาเอง ก็ได้พยายามดูมตาราการที่เหมาะสม  มีหลายเรื่องที่ต้องใช้มาตรการเข้มข้นกับพี่น้องประชาชนมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการให้ประชาชนต้องดูแลตนเอง  ส่วนประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จาก 5 จังหวัด เข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  ไม่ต้องกักตัวแต่อย่างใด  แต่ขอให้ปฏิบัติตามที่จังหวัดได้มีการประกาศ

 

 

 

 

 

โดยขอให้มารายงานตัวเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประเมิน และคัดกรอง    ในกรณีที่ท่านเดินทางมาจากพื้นที่จาก 5 จังหวัด  แต่ไม่ได้เป็นผู้ที่อยู่ในไทม์ไลน์ซึ่งมีการประกาศว่ามีผู้ติดเชื้อ   ทางเจ้าหน้าที่ฯ จะมีวิธีการดูแลและแน่ะนำวิธีที่ปลอดภัย

 
แต่กรณีที่ไปอยู่ในกลุ่มไทม์ไลน์ ไปสัมผัสโรคมา   ทางเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจคัดกรอง  โดยทางจังหวัดนครราชสีมา จะดูแลผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่เป็นอย่างดี  ไม่ต้องเกรงกลัวแต่อย่างใด ขอเพียงให้เข้ามารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่  หรือมาแจ้ง อสม. สาธารณสุขอำเภอ  หรือพนักงานฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน   ซึ่งเราพร้อมจะดูแลทุกคนขอเพียงท่านอย่าปกปิด

 

 

 

และวันนี้เองได้มีรายงานมาว่า  มีหลายคนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงและอยู่ในไทม์ไลน์  เช่นมาจากสถานบริการไนท์คลับที่บริเวณทองหล่อเดินทางมาจังหวัดนครราชสีมา  แล้วไม่กล้ากลับภูมิลำเนาของตนเอง  โดยไปอาศัยพักอยู่ตามอพาทร์เม้นท์ต่าง ๆ   หรืออาศัยอยู่ตามพื้นที่โรงแรมต่าง ๆ  ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อตัวของท่านเองเพระหากเป็นอะไรมากอาจจะรักษาไม่ทัน  และที่สำคัญไม่เป็นผลดีกับชาวจังหวัดนครราชสีมาด้วย  ดังนั้นขอให้เปิดเผยตนเอง และปฏิบัติตามแนวทางที่ทางจังหวัดออกประกาศอย่างเคร่งครัดด้วย  

 

 

ภาพ/ข่าว ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครราชสีมา