8 เม.ย.64 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุถึง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด -19 ในรอบใหม่ ที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นั้นติดเชื้อ แต่ไม่เปิดเผยไทม์ไลน์ทั้งหมดต่อสังคม ว่า เรื่องนี้จะไม่กระทบต่อความเชื่อมั่นของรัฐบาล เพราะนายศักดิ์สยาม ชี้แจงชัดเจนแล้วว่าติดเชื้อจากหน้าห้อง จึงไม่มีไทม์ไลน์อะไรที่จะปกปิด และไม่ได้เดินทางไปไหนนอกจากไปประชุม ส่วนที่สังคมต้องการให้นายศักดิ์สยาม เปิดเผยไทม์ไลน์ รวมไปถึงการตรวจสอบการเดินทางผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะทั้งหมดนั้น ถ้าไปประชุมก็เปิดเผยแล้วว่าไปประชุมที่ไหน อย่างไร ซึ่งตนดูแล้วนายศักดิ์สยามก็มีความจริงใจ นอกจากนี้พลเอกประวิตร ยังย้ำว่านายศักดิ์สยามไม่ได้ติดเชื้อจากใคร แต่ย้ำว่าเป็นการติดจากคณะทำงานหน้าห้อง

เมื่อถามย้ำว่าในสังคมออนไลน์มีการเปิดเผยว่านายศักดิ์สยาม นั้นติดเชื้อจากสถานบันเทิง พลเอกประวิตร ระบุว่า "โอ้โห มันเป็นโซเชียล คุณจะเชื่อได้ไหมล่ะ โซเชียลใครเป็นคนเขียน

เช่นเดียวกับที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาระบุว่า สถานบันเทิงคริสตัลคลับ เป็นสถานที่คุยงาน เปรียบได้กับเป็นไทยคู่ฟ้าคลับ พลเอกประวิตร ระบุว่า ตนไม่รู้ คนเชื่อนายศักดิ์สยาม ที่พูดแบบนั้น

ทั้งนี้พลเอกประวิตรยังกล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่กรุงเทพฯว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการเป็นที่เรียบร้อยแล้วและกระทรวงกลาโหม กำลังพิจารณาสถานที่ ทุกอย่างได้เตรียมการไว้หมดแล้ว ขออย่าห่วง

ด้านพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ทางกรุงเทพฯได้มีการเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้ 2 แห่ง คือโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ พุทธมณฑลสาย 3 และโรงพยาบาลบางขุนเทียน