ข่าว

ข่าวดี กทม.เลื่อนเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลดภาระปชช.ช่วงโควิด

ข่าวดี กทม.เลื่อนเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลดภาระปชช.ช่วงโควิด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ข่าวดี กทม.ประกาศเลื่อนเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว "104 บาทตลอดสาย" ออกไปก่อน หวังช่วยลดภาระของประชาชนช่วงโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงนามในประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง การกำหนดค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ความว่า

 

ตามที่รัฐบาลมีมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2559 มอบหมายให้กรุงเทพมหานครบริหารจัดการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต โดยได้สร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมเดินรถเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2563 และกรุงเทพมหานครได้มีประกาศเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 จัดเก็บค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวในอัตราไม่เกิน 104 บาท ตลอดสาย ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป นั้น

กรุงเทพมหานครได้รับนโยบายจากรัฐบาลให้พิจารณาทบทวนอัตราค่าโดยสารตามประกาศ โดยให้คำนึงถึงภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน และภาระของกรุงเทพมหานครให้เกิดความเหมาะสม ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยร่วมหารือแนวทางในการดำเนินการกับสภากรุงเทพมหานครเพื่อลดผลกระทบดังกล่าว

อาศัยอำนาจตามความในข้อ 4 แห่งข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง ค่าบริการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2552 จึงให้เลื่อนการจัดเก็บค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวตามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง การกำหนดค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ออกไปก่อน

ประกาศ ณ วันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

กทม

Cr. กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

 

#ช้อปเลยลาซาด้าลดสูงสุด80%

 

ข่าวดี กทม.เลื่อนเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลดภาระปชช.ช่วงโควิด

 

 

logoline