กลายเป็นเรื่องที่ถูกวิจารณ์ไปต่างๆ นาๆ กรณีที่ ทยา ทีปสุวรรณ ภรรยาของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ทวิตฯข้อความ เป็นภาพของกลุ่มคนเสื้อเหลืองขณะที่ทำความสะอาดบริเวณวัดปทุมวนาราม จากความเสียหายที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมได้พ่นสีลงตามสถานที่ต่างๆ ในการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2563 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ในเวลาต่อมา มีคนจับได้ว่า ภาพที่ภรรยาของ รมว.ศึกษาธิการ เป็นภาพเก่าตั้งแต่เมื่อปี 2560

 

ข้อความของ ทยา ทีปสุวรรณ ได้เขียนระบุว่า "เมื่อคืนเด็กกลุ่มหนึ่งพ่นสีเขียนคำหยาบคาย หลายที่วันนี้เด็กอีกกลุ่มมาตามลบ ให้กลับคืนสภาพเดิม เติมพลังบวกให้บ้านเมือง ขอคารวะและขอบคุณจากใจ"

 

อย่างไรก็ตาม ภาพนี้มีชาวเน็ตจับผิดว่าเป็นภาพเก่าเมื่อปี 2560 พร้อมนำหลักฐานมายืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ทำให้ ทยา ทีปสุวรรณ ได้ลบทวิตฯ ดังกล่าวออกไปในเวลาต่อมา 

 

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ก.ค.2563 โดยสื่อดังได้นำเสนอข่าวกิจกรรม "เยาวชนทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 10" โดยมีนักศึกษาจากหลายสถาบันร่วมกิจกรรม  ซึ่งไม่ใช่เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นล่าสุดแต่อย่างใด แต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้วนั่นเอง

 

 

วิจารณ์ว่อน ชาวเน็ตตาดี จับผิดภาพ ทยา ทีปสุวรรณ ลงเป็นภาพเก่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

 

 

วิจารณ์ว่อน ชาวเน็ตตาดี จับผิดภาพ ทยา ทีปสุวรรณ ลงเป็นภาพเก่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

 

 

ภาพจาก Taya Teepsuwan