จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวานนี้ (17 ตุลาคม 2563) มีผู้ชุมนุมเดินทางไปร่วมชุมนุมหลายจุด ซึ่งเหล่าบรรดาดารา ศิลปิน ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น และแสดงจุดยืน จนทำให้หลายคนอาจจะโดนเทงานไปหลายงาน

ล่าสุด มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับภาพยนต์คนดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงน้องๆว่า ดารานักแสดงทุกคนที่รักและห่วงใยอนาคตสวัสดิภาพของประชาชน และประชาธิปไตย หากผู้จัด โปรดิวเซอร์คนไหนเขาจะเทน้องเพราะเลือกข้าง ปล่อยเขาเทไป ใครจะยกเลิกสัญญาก็ปล่อยมันเลิกไป สินค้าไหนแคนเซิลก็ออกมาบอกประชาชนเลยว่า อีสินค้านี่แหละที่มันเทหนูเพราะหนูสนับสนุนประชาธิปไตย อนาคตอยู่ในมือเด็กกลุ่มที่ต่อสู้กับเราตอนนี้ ไม่มีใครอยากสนับสนุนดาราโง่ๆ ที่ไม่เข้าใจเหตุบ้านการเมือง ไม่มีใครชื่นชมคนที่เลิศลอยอยู่กับชื่อเสียงในวันที่ประชาชนไม่ได้รับความยุติธรรม และเมื่อออกมาเรียกร้องโดยสันติกลับถูกตอบโต้อย่างรุนแรง

 

ปล่อยให้ช่องและผู้จัดกับดาราที่มอมเมาประชาชนไม่ให้ลืมหูลืมตาเห็นความจริงของประเทศล้มหายตายจากไปพร้อมยุคสมัยที่เปลี่ยนผ่าน
ปล่อยให้สินค้าที่ร่ำรวยจากเงินของประชาชน ถูกเปิดโปงว่าพวกมันหวาดกลัวความรู้เท่าทันของผู้คนขนาดไหน พวกคุณที่ยังหนุ่มสาว คุณเปนที่พึ่งทางใจของคนนับล้าน จากวันนี้คุณคือกำลังใจที่จะส่งให้พี่น้องประชาชนยังยืนหยัดต่อสู้เพื่อวันข้างหน้าของเราได้ เราต้องการเสียงสนับสนุน เราต้องการบทเพลงปลอบประโลม และปลุกเร้า ผู้คนแม้ไร้คนนำทางในวันนี้ แต่คุณเปนเพื่อนร่วมทางไปกับเขาได้ พิสูจน์ให้โลกเห็นว่าการเปนดารา ศิลปิน ไม่ใช่แค่เต้นกินรำกินให้ความบันเทิงกับสังคม แต่ในยามที่ประชาชนต้องการเสียงที่ดังกว่า เพื่อประกาศอุดมการณ์ที่ดีงามถูกต้อง คุณตอบตัวเองได้หรือยังว่ามาถึงวันนี้พลังดาราที่คุณมี จะช่วยสร้างประเทศชาติให้ดีขึ้นได้อย่างไร ชื่อมั่นและเปนกำลังใจให้น้องๆ ร่วมวงการทุกคน

 

ขอบคุณChookiat Sakveerakul