นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีดีที่อยากจะส่งต่อ นั่นก็คือเรื่องของการดู "ฮวงจุ้ยบ้าน" ซึ่งหลายคนคงเชื่อกันอยู่แล้วว่าการที่จะสร้างบ้านหรือมีบ้านสักหลังหนึ่งควรเป็นบ้านที่น่าอยู่ ฮวงจุ้ยดี เพราะส่วนใหญ่บ้านคือสิ่งที่ทำให้ทุกคนในบ้านสามารถเจอกันหรืออยู่ด้วยกัน

หมอช้างได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการจัดฮวงจุ้ยบ้าน ซึ่งเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ซึ่งได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความที่ระบุไว้ว่า "ประตูหลักเข้าบ้าน ตรงประตูห้องน้ำ เป็นฮวงจุ้ยที่ควรหลีกเลี่ยง ประตูห้องบ้านคือทางเข้าของพลังงานขณะที่ประตูห้องน้ำเป็นศูนย์รวมของพลังที่ไม่ดี การมีประตูเข้าบ้านตรงกับประตูห้องน้ำทำให้พลังงานที่ไม่ดีไหลเวียนไปทั่วบ้าน ส่งผลทำให้อยู่แล้วมีแต่ความวุ่นวาย"

"หมอช้าง" เผยลักษณะฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี อยู่แล้ววุ่นวาย พร้อมบอกวิธีแก้ไข

 

ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยู่บ้านที่จะมีแต่ความวุ่นวาย ลองสังเกตบ้านของท่านหากว่ามีฮวงจุ้ยไม่ดีก็ต้องเริ่มทำการเปลี่ยนแปลง แต่เรื่องความเชื่อก็ต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน ซึ่งหลังจากที่หลายคนได้เห็นโพสต์นี้ก็มีคนเม้นต์ถามขึ้นมาว่า "มีอะไรแก้ได้ไหมค่ะ เพราะบ้านเก่า แก้ไขไม่ได้ค่ะ" ซึ่งทางด้าน หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้ออกมาตอบกลับว่า "ใช้ม่าน มูลี่ติดได้ครับ"