วันที่ 30 มิ.ย. 63  ที่บริเวณหน้าวิหาร  วัดเทวราช  ตำบลเทวราช  อำเภอไชโย  จังหวัดอ่างทอง  พบว่ามีชาวบ้าน พร้อมพระ เณร  ได้ร่วมกันทำความสะอาดสถานที่และทำความสะอาดต้นตะเคียน  แม่ตะเคียนทอง  ที่ชาวบ้านนำมาตั้งบูชาบริเวณหน้าวิหาร  โดยเป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ขนาด 3 คนโอบ  ยาว 6 เมตร  หลังจากให้โชคลาภนักเสี่ยงดวงติดต่อกันมา 7 งวดซ้อน

จากการสอบถาม พระชนะ  ด้วงชนะ  พระลูกวัด  เล่าให้ฟังว่า  แม่ตะเคียนทอง  ได้ไปเข้าฝันพระลูกวัดเทวราช  ว่าอยู่ภายในแม่น้ำเจ้าพระบริเวณหน้าวัดมานานแล้ว  ตอนนี้รู้สึกหนาวมากและอยากขึ้นมาอยู่ที่บนฝั่ง  ต่อมามีชาวบ้านหาปลาได้ไปพบว่ามีแม่ตะเคียนทองจมอยู่บริเวณหน้าวัดจริง  จึงได้อัญเชิญขึ้นมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา  แล้วนำขึ้นไว้ที่บริเวณโคนต้นไม้ใหญ่หน้าวัด

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาแม่ตะเคียนทอง  ได้ไปเข้าฝันชาวบ้านว่าให้นำมาอยู่ที่บริเวณหน้าวิหาร  ชาวบ้านจึงได้อัญเชิญมาไว้ที่บริเวณหน้าวิหาร  และได้ให้โชคลาภชาวบ้านที่อัญเชิญมาไว้ที่หน้าวิหารถึง 7 งวด  ติดต่อกัน  และในยามค่ำคืนชาวบ้านบางรายจะพบเห็นหญิงสาวแต่งชุดไทย  เดินวนเวียนอยู่แถวบริเวณหน้าวิหารเป็นประจำ  ซึ่งนักเสี่ยงโชคไม่พลาดส่องตัวเลข  เพื่อนำไปเสี่ยงดวงกันต่อไป

ภาพ/ข่าว: ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  อ่างทอง