กลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนให้การติดตามมาตลอดทั้งสัปดาห์เลยก็ว่าได้ สำหรับผู้ชายที่ชื่อ "ฌอน บูรณะหิรัญ" สืบเนื่องจากคลิปๆเดียวที่ฌอน ได้พูดถึง พล.อประวิตร ว่า เป็นผู้ใหญ่ที่ใจดี ไม่เหมือนตามที่สื่อเสนอข่าว 100% ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ ชาวโซฌชียลต่างขุดประวัติ ฌอน ว่าเป็นใครมาจากไหนกันไม่หยุด
 

และหลังจากนั้น ก็มีการขุดประวัติกันอย่างต่อเนื่อง เรื่องราวเริ่มบานปลายไปถึงเรื่องของการรับเงินบริจาคของฌอน ในการช่วยเหลือการดับไฟป่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ จากกรณี "แหม่มโพธิ์ดำ" โพสต์ข้อความจากทีมอาสาดับไฟป่า 
ฝากถึง "ฌอน บูรณะหิรัญ" ตั้งข้อสังเกตกรณีเปิดรับเงินบริจาคดับไฟป่าเชียงใหม่ จนทำให้บริษัท โพควาโปรดักชั่น 
ต้องออกมาชี้แจงทันที หลังจากแฟนของ ฌอน ได้ติดต่อไปยังทางเพจ โดยมีจุดประสงค์เรียนรู้ เรื่องไฟป่ากับวิถีชาติพันธุ์ ซึ่งบริษัทโพควาโปรดักชั่นมีการทำงานภายใต้ชื่อ ศูนย์สนับสนุนชุมชนสู้ไฟป่า ซึ่งจุดประสงค์หลักที่ทาง โพควาโปรดักชั่น ออกมาโพสต์นั้นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า การประสานในการลงพื้นที่นั้น มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นในส่วนที่ผมได้รับเป็นจำนวนเงิน 1,500 บาท และไม่แน่ใจ ว่ามาจากเงินบริจาคด้วยหรือไม่


ล่าสุดวันนี้ (29 มิถุนายน 2563) นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ออกหนังสือด่วนที่สุดให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 
เรื่องการรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ของ  “ฌอน บูรณะหิรัญ” ที่มีการนำเสนอไปก่อนปัญหาไฟป่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมากัน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง