เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ภายหลัง ศาลเจ้าแม่ตะเคียนเงิน-ทอง ที่ตั้งอยู่ใต้โคนต้นตะเคียนเก่าแก่อายุนับร้อยปี ริมถนนขาออกชุมชนบ้านหนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ถูกพายุพัดถล่ม เหลือเพียงซากปรักหักพังมาแรมเดือน ไร้ผู้คนเหลียวแล จนเป็นภาพที่สุดน่าเวทนา และเป็นข่าวแพร่สะพัดไปในสื่อโซเชียลมากมาย

 

ล่าสุด  เหลือเวลาเพียง 2 วัน ก็จะถึงวันหวยออกงวดประจำวันที่ 1 ก.ค.63 ได้มีชาวบ้านในพื้นที่จำนวนเกือบ 10 คน แห่พากันมาจุดธูปอธิษฐานจิตขอโชคลาภต่อเจ้าแม่ พร้อมนำแป้งมาถูบริเวณโคนต้นตะเคียน ก่อนชาวบ้านจะแตกตื่นเมื่อปรากฏเห็นเป็นตัวเลข 150 

 

 

ด้าน นายพรชัย ยอดงาม อายุ 30 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง หนึ่งในผู้เดินทางมาขอโชคลาภ เปิดเผยว่า ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทองแห่งนี้ เป็น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่ศรัทธาของคนในพื้นที่ ได้บันดาลโชคลาภให้ผู้คนมากมาย ตนเองเคยถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 มิ.ย.61 รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท และงวดล่าสุด เจ้าแม่ก็บันดาลโชคลาภให้ถูก 3 ตัวตรง มาในครั้งนี้ ก็หวังเจ้าแม่จะบันดาลโชคลาภให้อีกสักครั้ง โดยบอกเลขนำโชคของเจ้าแม่ในงวดนี้ เป็นเลขป้ายหลักกิโลเมตรหน้าศาล คือ 60 อย่างไรก็ตาม เรื่องการสร้างศาล ขณะนี้อยู่ในระหว่างประสานกับเจ้าของที่ดิน เพื่อดำเนินการต่อไป

 

ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี