วันนี้ ( 22 พฤษภาคม 2563 ) นายอนุสิทธิ์ กลางหมู่ อายุ 30 ปี เลขที่ 295 ม.2 ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา ผู้ประกอบการด้านบันเทิง แสง สี เสียง ได้ประกาศเชิญชวนให้ผู้ประกอบการด้านแสง สี เสียง นักร้อง นักดนตรี ผ่านเฟซบุ๊ก ร่วมแสดงพลังโดยใช้ ไฟบีม เปิดแสงไฟขึ้นท้องฟ้า พร้อมกันทั่วประเทศ ในวัน เสาร์และอาทิตย์ ที่ 23-24 พฤษภาคม 2563 ในห้วงเวลา 19.00น.-20.00 น. มีเสียงตอบรับจำนวนมากและมีการแชร์ถึงกว่า 1500ครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

นายอนุสิทธิ์  กล่าวว่า ตนเองก็เป็นหนึ่งในสมาชิก สมาคมแสงสีเสียงแห่งประเทศไทย และเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อนจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉินมากว่า 2 เดือน ซึ่งเพื่อนในกลุ่มอาชีพก็เดือดร้อนกันหมด บางคนตอนนี้ถึงกับไม่มีข้าวกิน ต้องเอาเครื่องมือหากินไปขาย ไปจำนำ ถ้าฟากรัฐบาลต้องการเลื่อนขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน ผู้ประกอบการแสง สี เสียง นักร้อง นักดนตรีและจนคนทำงานต้องพากันเดือดร้อนไปหมด เราจึงมีการนัดหมายทั่วประเทศให้สมาชิกเปิดไฟบีมขึ้นท้องฟ้า เพื่อแสดงการต่อต้าน ไม่เห็นด้วยกับการขนาย พ.ร.ก.ออกไปอีก 1 เดือนและเพื่อเป็น สัญลักษณ์ ว่าพวกเขายังมีตัวตนอยู่  และขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่จะออกมาแสดงพลังให้ทางรัฐบาล รู้ว่าเรายัง มีตัวตน อยู่ และขอให้ทางรัฐบาล พิจารณาเรื่องยุติ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมทั้งผ่อนคลายมาตรการสถานบันเทิง ให้ได้พอที่จะทำมาหากินกันได้ และหลังจากแสดงพลังกันเรียบร้อยแต่ละจังหวัดก็จะได้แยกกันไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรมของจังหวัดของตนเองต่อไป

 

 

 

นายอนุสิทธิ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า ในการนี้ให้คนทุกคน ทุกจังหวัดปฏิบัติด้วยความระมัดระวัง โดยให้ทำอยู่เฉพาะบริเวณบ้านของเรา ห้ามส่องแสงไปทางอาคาร บ้านเรือนของชาวบ้าน และถ้าในเขตสนามบินควรงด เพราะอาจจะกระทบต่อการขึ้นหรือลงของเครื่องบิน

 

 

นพพร ทาทาน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พะเยา