กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิจารณ์ในโลกโซเชียล กรณีที่ไลน์ (LINE) ได้มีการอัปเดตฟีดเจอร์ใหม่ ซึ่งเวอร์ชั่นใหม่นั้นมีการการแสดงข้อมูลการติดตาม (Following) ที่สามารถให้ผู้อื่นเห็นได้ว่ากำลังติดตามใครอยู่ รวมถึงเราก็สามารถเข้าไปดูบุคคลอื่นๆ ได้เช่นกันว่าติดตามใครบ้าง โดยที่ไม่ต้องสอบถามผู้ใช้งาน

 

งานที่กลายเป็นเรื่องที่สร้างงความไม่พอใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก และตั้งคำถามว่า เวอร์ชั่นล่าสุดของไลน์ (LINE) เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างรุนแรงหรือไม่ ล่าสุด LINE ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการเปิด "แสดงข้อมูลการติดตาม" (Follow) บนแอปฯ LINE ทำให้เกิดความกังวลใจ และไม่สบายใจแก่ผู้ใช้ LINE จำนวนมาก LINE ประเทศไทยได้รับฟังทุกความเห็นของผู้ใช้ตลอดมา เพื่อพัฒนาและปรับปรุงบริการเพื่อให้ผู้ใช้งานทุกท่านได้ประสบความสำเร็จที่ดีที่สุด 

 

ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานจึงเร่งดำเนินแก้ไขด้วยการปิดการแสดงข้อมูลการติดตามของผู้ใช้งานทุกท่าน ซึ่งคาดว่าจะเสร็จภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากคำชี้แจงนี้ 

 

LINE ประเทศไทย ขออภัยเป็นอย่างสูงอีกครั้งในเหตุที่ทำให้เกิดความกังวลใจนี้ และยังคงให้ความสำคัญในการมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มและการบริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้ LINE

 

 

 

 

LINE ปิดการแสดงข้อมูลการติดตามแล้วหลังถูกโจมตีหนักละเมิดสิทธิส่วนบุคคล