30 มีนาคม 2563 ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม พร้อมด้วย นายกิตติศักดิ์  ชูเพียร เน็ตไอดอลชื่อดัง เข้าร้องเรียนต่อ พลตำรวจโทภัคพงษ์  พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 

 

ทั้งนี้เพื่อเรียกร้องให้ลงโทษทางวินัย และอาญา กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าพระ  ตำรวจบ้าน และอาสาสมัคร รวม 7-8 นาย หลังมีพฤติกรรมตั้งด่านเรียกเก็บเงิน

 

นายกิตติศักดิ์  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่28 มีนาคม ที่ผ่านมา ตนขับรถไปเจอด่านย่านฝั่งธนบุรี แต่ถูกตำรวจเรียกตรวจปัสสาวะ แต่ผลตรวจหน้าด่านไม่แสดงผล จากนั้นจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลปรากฏว่าเป็นฉี่สีม่วง ตำรวจจึงเอาเอกสารผลการตรวจมาแสดงที่หน้าด่าน ก่อนตำรวจจะเรียกเก็บเงิน 3 หมื่นบาท เพื่อแรกกับการปล่อยตัว แต่ตนเองไม่ยอมเพราะมั่นใจว่าไม่ผิด ไม่เคยเสพยาเสพติด

 

จนกระทั่งมาต่อรองที่โรงพักเหลือ 2 หมื่นบาท และต่อรองกันเรื่อย ๆ จนเหลือ 1.5 หมื่น ตนเองจึงยอมโอนให้เพื่อตัดปัญหา จากนั้นประมาณ 2-4ชั่วโมงในวันเดียวกัน จึงได้ไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลอื่นอีก 2 แห่ง ซึ่งผลเป็นลบไม่พบฉี่ม่วง จึงปรึกษาทนายความเพื่อดำเนินคดีกลับกลุ่มตำรวจดังกล่าว

 

ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เปิดเผยว่า  อยากจะเรียกร้องให้ดำเนินคดีในกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ในข้อหา กักขังหน่วงเหนี่ยว กรรโชคทรัพย์ และกลั่นแกล้งบุคคลหนึ่งคนใดให้ถูกดำเนินคดี พร้อมเรียกร้องค่าเสียหาย เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง   

 

พลตำรวจโทภัคพงษ์  พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว และรับเรื่องเอาไว้ หลังจากนี้จะส่งไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตร. ส่วนตำรวจที่เข้าไปเกี่ยวข้องได้มีการตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และย้ายมาช่วยราชการที่ บก.น.7 แล้ว