คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

อาการน่าเป็นห่วง คลังประกาศอุ้ม"บินไทย"-ไม่ปลดพนักงาน

26 มีนาคม 2563 - 20:44 น.
การบินไทย,ข่าววันนี้,โควิด-19,COVID-19,อุตตม
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 2,153 ครั้ง

คลังลั่น พร้อมดูแลการบินไทย ทั้งเพิ่มทุน เงินกู้ ขอรอแผนที่ชัดเจนก่อน ยันยังไม่ปลดพนักงาน


26 มีนาคม 2563 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ปัญหาของบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ซึ่งได้รับผลกระทบจากปัญหาแพร่ระบาดไววัสโคโรนา(โควิด-19) ที่ต้องหยุดบินในหลายเส้นทางนั้น

อ่านข่าว หนีโควิด ศาลแจงขั้นตอนออกหมายจับออนไลน์ 

แก้ขาดแคลน"พาณิชย์"ห้ามส่งออกไข่ไก่ 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

"นัดแรก"ศบค.สู้โควิด-19นายกฯให้ 6 แนวทาง 

ด่วน ! เพิ่มอีก 5 จุดตรวจในกทม.  

“เรือด่วนเจ้าพระยา-เรือคลองแสนแสบ”กลับลำเปิดบริการ

 

สำนักงานคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจ(สคร.)กำลังหารือร่วมกับกระทรวงคมนาคม เพื่อหาช่องทางสนับสนุนทางการเงิน ต่าง ๆ ซึ่งการบินไทยกำลังเร่งทำแผนว่า จะดูแลการบินไทยอย่างไร ดูแลพนักงานอย่างไรให้สอดรับกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปในเชิงธุรกิจ เพื่อให้องค์กรเข้มแข็ง และเท่าที่ได้ยิน ยังไม่มีการปรับลดพนักงานแต่อย่างใด

 

“วันนี้สายการบินทั่วโลกต่างประสบปัญหา จากการระบาดของโควิด-19  ซึ่งกระทรวงการคลังได้หารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นระยะๆ เราพร้อมที่จะสนับสนุนให้การบินไทยเดินหน้าต่อไปได้ตามแผนที่เขากำลังทำเต็มที่ แต่เขาต้องมีแผนมาให้พิจารณาว่า แผนนั้นเป็นอย่างไร ต้องการสนับสนุนเงินเท่าไหร่  มีเงื่อนไขอย่างไร”

 


สำหรับปัญหาระยะสั้น ที่มีรายงานว่าการบินไทยประสบปัญหาการขาดสภาพคล่องนั้น นายอุตตมกล่าวว่า ฝ่ายบริหารกำลังดุแลเรื่องนี้อยู่และมีวิธีบริหารารกระแสเงินสดให้พอ ขอให้วางใจได้ว่า จะผ่านช่วงนี้ไปได้ แต่ที่สำคัญระยะยาวต้องให้องค์กร ก้าวข้ามสิ่งที่ยากลำบากนี้ไปได้ แต่ต้องซึ่งอมรายละเอียดเขาดูแลผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถบริหารจัดการไม่ต้องห่วง

 

“ฝ่ายบริหารของเขา มีหน้าที่เต็มเขาดูแลใกล้ชิด เราช่วยกัน คลัง คมนาคมให้บินไทยเดินหน้าผ่านความยากลำบากไปได้พนักงานก็เข้าใจว่า ต้องกันคนละไม่คนละมือ ช่วยกันเดินไปข้างหน้า เราจะดูแลในทุกเรื่องให้ดีที่สุด ซึ่งเขากำลังทำแผนคาบเกี่ยวระยะสั้นดูแลย่างไรและ ระยะต่อไป จะทำอย่างไ ร ซึ่งสคร.ประสานใกล้ชิดอยู่แล้ว และพยายามอย่างเต็มที่ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกัน”

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ