คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

สกัดโควิดด้วยละอองน้ำจิ๋วกำจัดเชื้อ

25 มีนาคม 2563 - 20:44 น.
โควิด19,ฆ่าเชื้อโรค,ละอองน้ำจิ๋ว
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 658 ครั้ง

บริษัท พีดีซี ไลฟ์ จำกัด ได้นำทีมงาน Mediclean Tec & Thermostar บุก ยธ.กำจัดเชื้อโรคด้วยไอละอองน้ำขนาดจิ๋ว ยันไร้สารเคมีตกค้าง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


          ที่ กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. นายศรีสิงห์ สว่างทรัพย์ ประธานกรรมการบริษัทภัคเดชา แอสเสท จำกัด และบริษัท พีดีซี ไลฟ์ จำกัด ได้นำทีมงาน Mediclean Tec & Thermostar เข้าทำความสะอาดห้องทำงานต่างๆ ภายในสำนักงาน ชั้น 9 เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

          ด้วยวิธีการฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบ Micro Dry Stream ไอน้ำความร้อนสูง 200 องศาเซลเซียสภายในห้องทำงานของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา ที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม ตลอดจนห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งห้องประชุมย่อยและห้องประชุมหลัก กำจัดเชื้อโรคทุกชนิดทั้งแบคทีเรียและไวรัส เพื่อยับยั้งโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย เพิ่มความปลอดภัยและสร้างมั่นใจในการทำงานของผู้บริหารระดับสูง และเจ้าหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรม

          อย่างไรก็ตาม สำหรับMediclean Tec & Thermostar เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้ระบบทำความสะอาดด้วยไอน้ำความร้อนสูง (Micro Dry Stream) ถึง 200 องศาเซลเซียส สามารถฆ่าเชื้อก่อโรคที่เกาะตามพื้นผิวสัมผัสต่างๆได้ โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับพื้นผิว และเนื่องจากปราศจากการใช้สารเคมี (100% Chemical Free) ทำให้ไม่เกิดอันตรายจากสารเคมีตกค้าง ไม่เกิดการฟุ้งกระจายของไวรัสและสารเคมี เหมาะสมอย่างยิ่งโดยเฉพาะในพื้นที่ปิด ภายในอาคารที่มีผู้อาศัยอยู่ ส่งผลดีต่อคุณภาพของอากาศที่สะอาดสำหรับใช้ในการหายใจ

          ทั้งนี้ได้รับการรับรองจาก The German Federal Association of Food Inspectors ของประเทศเยอรมนี ว่าสามารถฆ่าไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อก่อโรค ทำให้ได้รับความไว้วางใจ ให้มาดูแลเพื่อเพิ่มความปลอดภัย แก่บุคลากรของกระทรวงยุติธรรม สอดคล้องกับนโยบาย 3 C คือ Clean Clear และ Care เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อม อย่างยั่งยืน

          Mediclean Tec & Thermostar มีความเชี่ยวชาญระบบทำความสะอาดด้วยระบบไอน้ำความร้อนสูงในภาคอุตสาหกรรมเเละวงการเเพทย์ที่ยุโรปมากว่า 34 ปี โดยปัจจุบันใช้เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะคือ Heating Element ที่สามารถย่อขนาดของเครื่องให้มีขนาดเล็กลงและมีน้ำหนักเบา 8-10 เท่า แต่ยังคงประสิทธิภาพใกล้เคียงเครื่องขนาดใหญ่ที่ใช้กันในโรงงาน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
 

 

 

          จากคุณสมบัติดังกล่าว จึงช่วยดูแลสุขภาพและปกป้องสิ่งแวดล้อม เหมาะกับการนำมาใช้งานในระดับ องค์กรขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล โรงแรม โรงภาพยนตร์ สถานศึกษา ออฟฟิศ โรงงาน สถานออกกำลังกาย จนถึงอาคารที่พักอาศัย ทำให้ปลอดภัยจากสารเคมี ประหยัดทรัพยากรทั้งเงินและเวลาในการทำความสะอาดอีกด้วย สอดคล้องกับนโยบายการทำความสะอาด 3C คือ Clean Clear และ Care (ซึ่งช่วยทำให้ลดทอนการใช้สารเคมี หรือ Chemical Free ลงร่วมด้วยก็จะเป็นการดียิ่งขึ้น) ส่งผลให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีภูมิต้านทาน ลดภาระค่ารักษาพยาบาลของภาครัฐและเอกชนในระยะยาว ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพในการทำงาน และการเรียน เพิ่มคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาวะแวดล้อมที่สุ่มเสี่ยงต่อสุขภาพเช่นนี้

          ขณะเดียวกันสถานพยาบาลในต่างประเทศให้การยอมรับและเลือกใช้จริง อาทิ โรงพยาบาลในเครือ Helios Klinikum Group เยอรมนี 23 แห่ง , บริษัทผลิตยา Curasan (มหาชน) เยอรมนี(ส่งออกทั่วโลก) , รพ. Samsung Hospital South Korea , รพ. เพื่อกายภาพบำบัด Rehateam อิตาลี , รพ. Klinikum Lassnitzhoehe เยอรมนี , รพ. Max Grundig Klinik เยอรมนี และโรงแรมที่มีชื่อเสียงในยุโรปอีกมากมาย เป็นต้น

          ทั้งนี้ผลงานที่ Mediclean Tec & Thermostar ได้เข้าไปช่วยทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคแบบไร้สารเคมีตกค้างในประเทศไทย ก่อนหน้านี้ได้แก่ รพ.มีชื่อแห่งหนึ่งย่านบางนา เมื่อวันที่ 26 ก.พ. , รร.พระหฤทัยดอนเมือง ที่มีนักเรียนวัย 8 ขวบติดเชื้อโควิด-19 จากปู่-ย่าที่กลับจากเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 กพ. , รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งมีคณะนักเรียนและครูจำนวน 59 คน เดินทางไปดูงานที่ ม.โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 ก.พ. และ ที่สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข เมื่อ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา

          สำหรับท่านที่สนใจ ติดต่อรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ PDC LIFE co.ltd, หรือโทรสอบถาม 02-5308288 / 095-4094666 / 064-9599151

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ