คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

เสี่ยรง.เย็บผ้าควักเงินล้านทำหน้ากากแจกฟรี

25 มีนาคม 2563 - 11:22 น.
โควิด19,สายไหม,หน้ากากอนามัย
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 339 ครั้ง

จิตอาสาสู้โควิด-19 เสี่ยเจ้าของโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าส่งย่านประตูน้ำใจบุญ จับมือภาครัฐ - เอกชน เย็บหน้ากากอนามัยชนิดผ้า แจกชาวบ้านฟรี กว่า 50,000 ชิ้น มูลค่านับล้านบาท


          ผู้สื่อข่าวรายงายว่า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา นายภาณุพล ศฤงคารบริบูรณ์  เจ้าของโรงงาน Marwin Garment  โรงงานผลิตเสื้อผ้าค้าส่งรายใหญ่ย่านประตูน้ำและโรงแรมอีกหลายแห่งร่วมกับ กก.ตร.สน.สายไหม ได้ผลิตหน้ากากอนามัยแจกหน่วยงานต่างๆของรัฐ เช่น สำนักงานเขตสายไหม ข้าราชการตำรวจสน.สายไหม  และตามชุมชนต่างๆในย่านเขตสายไหม กทม. รวมถึงวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง จำนวน 50,000 ชิ้น มูลค่า 1 ล้านบาท เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประเทศไทยเผชิญกับวิกฤติอยู่ในขณะนี้

 

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

        นายภาณุพล เปิดเผยว่า ภายหลังที่ท่าน ผู้ว่าฯกทม. สั่งปิดตลาดทั่วกรุงเทพฯ ส่งผลให้ร้านค้าส่งเสื้อผ้าที่ในห้างประตูน้ำต้องปิดและโรงงานผลิตเสื้อผ้าของตนต้องปิดลง ทำให้เกิดความเสียหายกับตนเองและพนักงานเป็นอย่างมาก ถ้าคิดเป็นจำนวนเงินก็ประมาณ 10 ล้านบาทต่อเดือน แต่ช่วงที่ประเทศยังไม่เกิดวิกฤติตนเองก็ได้กำไลจากการค้าขายเยอะมาก  ตอนนี้ประเทศเกิดวิกฤติตนเองก็อยากคืนรายได้ให้สังคมบ้างโดยการผลิตหน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้าฝ้าย100%แจก จำนวน 50,000 ชิ้น มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท และขณะนี้ตนเองได้ทำเรื่องมอบโรงแรมที่อยู่แถวประตูน้ำให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อให้บุคลากรการแพทย์เข้าพักฟรี ถ้าโรงแรมเราตรงสเปกกับมาตรฐานที่ทางโรงพยาบาลต้องการ ก็สามารถเข้าใช้บริการได้ทันที. ตนเองอยากเป็นตัวอย่างให้เพื่อนผู้ประกอบการที่พอมีกำลังการทรัพย์ หันมาช่วยเหลือสังคมในยามที่บ้านเมืองเกิดวิกฤติ  

          ทั้งนี้ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.ในพื้นที่เขตสายไหม กทม.กล่าวว่า การช่วยเหลือสังคมแบบนี้เป็นตัวอย่างที่ดี อยากจะเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องที่มีความสามารถพอที่จะแบ่งปันช่วยเหลือพี่น้องร่วมชาติในยามวิกฤติ ผมเชื่อความรักความสามัคคีกันแบบนี้ จะทำให้ประเทศชาติรอดพ้นวิกฤตินี้ไปได้

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ