คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

โบกมือลา 137 คนไทยจากอู่ฮั่น กลับภูมิลำเนา

19 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:58 น.
ไวรัสโควิด-19,คนไทยจากอู่ฮั่น,กลับภูมิลำเนา
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 231 ครั้ง

สธ.-ทัพเรือ-จ.ชลบุรี ร่วมส่งคนไทยกลับบ้านกลับภูมิลำเนา 137 คน พร้อมของฝาก ชุดดูแลสุขภาพ คู่มือปฏิบัติตัว


               รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ร่วมส่งคนไทยกลับบ้าน 137 คน กลับภูมิลำเนา มอบชุดดูแลสุขภาพพร้อมคู่มือการปฏิบัติตัว

 

อ่านข่าว สธ.โต้ปิดข้อมูลติดเชื้อ "โควิด-19" ยันไม่พบป่วยเพิ่ม

อ่านข่าว ไขข้อข้องใจไทยเสี่ยงสุดแต่ไม่มีการแพร่ระบาด โควิด-19


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

               วันนี้ (19 กุมภาพันธ์ 2563) ณ อาคารรับรองฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และพลเรือโทวรา แทนขำ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ร่วมส่งคนไทยกลับบ้านจากอู่ฮั่น กลับภูมิลำเนา จำนวน 137 คน หลังครบระยะเวลาเฝ้าระวังควบคุมครบ 14 วัน ตามมาตรฐานสากล 

 

 

               โดยทั้ง 137 คน ตั้งแต่รับตัวเข้าเฝ้าระวัง ทุกคนสุขภาพแข็งแรงดี ตรวจไม่พบเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ตั้งแต่แรกรับไว้ดูแล ทั้งนี้ มีเพียง 1 ราย มีอาการอยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวัง ส่งตัวไปดูแลในห้องแยกที่โรงพยาบาลชลบุรี ขณะนี้ อาการดีขึ้น เฝ้าระวังต่อเนื่อง

 

 

               โดยในวันนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ได้อำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทางกลับภูมิลำเนาของกลุ่มคนไทยกลับบ้าน โดยกระทรวงสาธารณสุข มอบชุดดูแลสุขภาพ ภายในประกอบด้วย ชุดปฐมพยาบาล เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย คู่มือการปฏิบัติตัวเมื่อกลับบ้าน

 

 

               ของที่ระลึกจากรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กองทัพเรือ มอบของที่ระลึก หมวก กระเป๋า เป้ สัญลักษณ์ของกองทัพเรือ ส่วนจังหวัดชลบุรีมอบของฝากประจำจังหวัด อาทิ ปลาเส้น ปลาหมึก เป็นต้น

 

 

               ทั้งนี้ คนไทยกลับบ้านที่มีญาติมารับ จะสามารถเดินทางกลับได้เป็นปกติ สำหรับในส่วนที่ญาติไม่สามารถเดินทางมารับได้ ทางกองทัพเรือได้จัดรถอำนวยความสะดวก โดยจะมีรถตู้ รถบัสขนาดกลางและขนาดใหญ่ของกองทัพเรือ ส่งถึงจุดต่างๆ ที่คนไทยกลับบ้านร้องขอ โดยจุดหลักๆ ได้แก่ สนามบินอู่ตะเภา สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง สถานีขนส่งหมอชิต สถานีขนส่งเอกมัย และสถานีขนส่งสายใต้

 

 

               “บรรยากาศในวันนี้เป็นไปอย่างชื่นมื่น ทุกคนดีใจที่ได้สวมกอดคนในครอบครัว บางครอบครัวจะพากันไปเที่ยว ไปรับประทานอาหารอร่อยๆ ในจังหวัด ก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับ นับเป็นการจบภารกิจส่งคนไทยกลับบ้านที่น่าประทับใจ” ดร.สาธิต กล่าว

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ