คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

สาวซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ชาร์จแบตครั้งแรกไฟลุกหวิดไหม้บ้าน

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:26 น.
นาฬิกา,นาฬิกาสมาร์ทวอทช์,ไหม้,ระเบิด,เตือนภัย,ซื้อนาฬิากา,ร้านค้าออนไลน์
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,047 ครั้ง

อุทาหรณ์นาฬิกาสมาร์ทวอทช์แต่ทว่าเมื่อชาร์จแบตครั้งแรก ปรากฏว่าไฟไลุกนาฬิกาไปทั่วเรือน


อุทาหรณ์นาฬิกาสมาร์ทวอทช์แต่ทว่าเมื่อชาร์จแบตครั้งแรก ปรากฏว่าไฟลุกนาฬิกาไปทั่วเรือน โดยหญิงสาวท่านหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยเล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์จากร้านค้าออนไลน์ร้านหนึ่ง โดยตั้งใจจะซื้อให้ลูกใช้ แต่เมื่อนำมาชาร์จแบตเตอรี่ จู่ๆ เกิดประกายไฟลุกจนตัวเครื่องหลอมละลาย

 

เรื่องนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pimnarakul Pimmy ได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความไว้ว่า ช่วงนี้เห็นคนถามหากันเยอะ เด็กๆหลายคนอยากได้ซึ่งลูกเราก็เป็นหนึ่งในนั้น เราสืบหาข้อมูลดูก็พบว่ามันมีข้อดีพอสมควร สามารถเช็คโลเคชั่นลูกได้ โทรเข้า-ออกได้ก็เลยซื้อให้ตามใจลูกโดยการสั่งซื้อผ่านทางเพจเพจหนึ่ง (ขอไม่เปิดเผยชื่อเพจ)


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

หลังจากได้สินค้ามาก็ชาร์จแบตให้ลูกเรียบร้อยและไปหาซื้อซิมมาใส่ แต่จังหวะนี้แหละค่ะที่จู่ๆ สมาร์ทวอทช์มันก็เกิดประกายไฟขึ้นที่ด้านในตัวเครื่อง มีไฟลุกเล็กน้อยตอนนั้นเราจึงรีบเอาผ้ามาห่อแล้วโยนออกไปนอกบ้าน รอจนทุกอย่างสงบดีแล้วก็พบว่า ตัวเครื่องมีการหลอมละลายออกจากทางด้านใน สายซิลิโคนทั้งสองข้างหลุดออกตามภาพ จึงได้ติดต่อทางเพจที่ซื้อสินค้าไปซึ่งเค้าก็รับผิดชอบโดยการคืนเงินเราเต็มจำนวน เราลองสืบค้นดูก็พบว่าสมาร์ทวอทช์รูปร่างนี้ทรงนี้มีขายในหลายๆเพจ รวมไปถึงพวกแอปฯ ดังๆ ก็มี โดยมันเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากจีน จากสาเหตุของการระเบิดก็ยังไม่ทราบเช่นกันค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเกิดจากการผลิตไม่ได้มาตรฐาน ถ้าใครอยากได้ก็ลองหายี่ห้อดีๆ ที่มีคุณภาพนะคะ จะได้ไม่ต้องเจอแบบเรา

 

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ