คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

โซเชียลจวกยับ สาวเหยียดคนกินข้าวเหนียวมีโอกาสก่อการร้าย

11 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:57 น.
Saveข้าวเหนียว,กราดยิงโคราช,โพสต์เหยียด,ข้าวเหนียว,ดราม่า,เดือด,คนลาว,ลาว,เทอร์มินอล21โคราช,ก่อการร้าย
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 772 ครั้ง

หญิงสาวผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้มีการทวิตฯ ข้อความในเชิงเหยียดคนที่กินข้าวเหนียว ชี้ มีโอกาสก่อการร้าย ก่อนโซเชียลลุกฮือตอบโต้จนเกิดเป็น #Saveข้าวเหนียว


หญิงสาวผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้มีการทวิตฯ ข้อความในเชิงเหยียดคนที่กินข้าวเหนียว ซึ่งเธอได้วิเคราะห์ระบุว่า "คนร้ายปล้นทอง รับราชการเป็น ผอ. และชอบปืน ชอบทานข้าวเหนียว คนร้ายกราดยิงโคราช รับราชการเป็นทหาร และชอบปืน ชอบทานข้าวเหนียว ทั้งสองมีจุดเหมือนกันคือ ชอบทานเข้าวเหนียว ถ้าจะ assume ทางอาชญวิทยา จะพบว่า พวกที่ชอบทานข้าวเหนียวมีโอกาสก่อเหตุร้ายสูง แล้วใครชอบข้าวเหนียวก็คือลาว" งานนี้ทำเอาสังคมทวิตเตอร์ลุกฮือ เข้ามาแสดงความคิดเห็นตอบโต้หญิงสาวรายนี้

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

หญิงสาวรายนี้ยังได้ระบุเพิ่มเติมด้วยว่า "#กราดยิงโคราช แนวโน้มการก่ออาชญากรรมยังมีสูงต่อเนื่อง ล่าสุดลาวชัยภูมิ มีแนวโน้ม Inhibition of imitative behaviour and social cognition หรือมีพฤติกรรมลอกเลียนแบบ ก่อให้เกิด Mass massacre การสังหารหมู่ในอนาคต จุดเชื่อมโยง หรือ Point of connection หรือชอบแดกข้าวเหนียวค่ะ"

 

ซึ่งเรื่องนี้สร้างความไม่พอใจแก่โลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งในทวิตเตอร์ได้มีการผุด #Saveข้าวเหนียว ออกมาปกป้องว่าคนที่กินข้าวเหนียว ไม่ได้จิตใจโหดเหี้ยมขนาดนั้น ถ้าคนจะเลวต่อให้กินอาหารหรู แพง แค่ไหน ถ้าจะเลวคนคนนั้นก็ต้องเลวอยู่ดี และไม่เกี่ยวกับอาหารที่กิน นอกจากนี้ยังมีคนเข้าไปตอบโต้ใต้โพสต์ดังกล่าวโจมตีหญิงสาวรายนี้ว่า เป็นการเชื่อมโยงที่แย่มาก และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับของกินที่กินเลย นอกจากนี้คนไทยแทบทุกคนก็กินข้าวเหนียว ไม่เฉพาะแค่คนอีสาน และไม่จำเป็นว่าจะต้องไปปล้นทอง หรือไปกราดยิงชาวบ้านเลยด้วย

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ