คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

นศ.ไทยในเมืองอู่ฮั่นฝากถึงนายกฯ "อยากกลับบ้าน"

28 มกราคม 2563 - 10:30 น.
อู่ฮั่น,จีน,นศ,นักศึกษาไทย,นายกรัฐมนตรี,ประยุทธ์ จันทร์โอชา,กลับบ้าน,ไวรัสโคโรน่า,โคโรน่าไวรัส,สถานการณ์ไวรัสโคโรน่า,เมืองอู่ฮั่น
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 461 ครั้ง

นศ.ไทยในเมืองอู่ฮั่น โพสต์ข้อความฝากไปถึงนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลั่น "อยากกลับบ้าน"


จากกรณีที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ตอบคำถามกับนักข่าวเกี่ยวกับการรับคนไทยจากจีนกลับบ้านนั้น โดยระบุว่า "คนไทยเหล่านั้นจะกลับไหมล่ะ เพราะเขาแจ้งสถานทูตว่ายังไม่กลับ" หลังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 

อ่านข่าว-จีนยังไม่อนุญาตประเทศใดนำเครื่องบินเข้าไปอพยพคนที่อู่ฮั่น

 

 

 

นอกจากนี้นายกฯ ยังบอกเพิ่มเติมว่า ทางจีนยังไม่ให้เข้าประเทศ เนื่องจากการจะนำเครื่องบินลงในประเทศจีนนั้นต้องขออนุญาตทางการก่อน ตอนนี้เกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าเขายังรับไหว ถ้าไม่ไหวเขาก็จะเรียกเราไปรับ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jeu Kanyanat ซึ่งเป็นนักศึกษาไทยในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ได้โพสต์ข้อความฝากถึง 'บิ๊กตู่' ว่า "หนูเป็นนักศึกษาไทยที่ยังติดอยู่ในอู่ฮั่นนะคะ อยากกลับบ้านมากค่ะ !! บอกสถานทูตตั้งแต่วันแรกที่เริ่มปิดเมือง ถึงตอนนี้รัฐบาลจีนและมหาลัยสนับสนุนเรื่องอาหาร ซูเปอร์มาร์เกตมีเปิดบ้าง แต่ทุกคนก็ไม่อยากเสี่ยงออกไปนอกห้องถ้าไม่จำเป็น ตอนนี้อาหารเราไม่ขาดแคลน แต่เรื่องทางสภาพจิตใจล่ะคะ อยู่ไปยิ่งแย่ลง แล้วเราต้องอยู่กับคำว่า "รอ" ไปอีกนานเท่าไร ที่นี่ไม่ใช่บ้าน ไม่มีครอบครัว อยากกลับบ้าน !!"

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ