คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

โซเชียลแห่ชื่นชม รปภ.ผู้กล้าหาญ ทำให้จับโจรปล้นทองได้

23 มกราคม 2563 - 08:01 น.
รปภ,ปล้นทอง,ลพบุรี
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 8,273 ครั้ง

โซเชียลแห่ชื่นชม รปภ.ผู้กล้าหาญ ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ นำไปสู่การมัดตัว ผอ.กอล์ฟได้สำเร็จ


กลายเป็นเรื่องราวที่ใครหลายคนในสังคมต่างพากันสนใจเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับโจรปล้นร้านทองที่ลพบุรีซึ่งได้ก่อเหตุสุดสลดใจยิงคนเสียชีวิต 3 ศพ จนล่าสุดเจ้าหน้าที่ใช้เวลา 14 วันในการตามรวบคนร้ายได้สำเร็จ

อ่านข่าว
เปิดประวัติ ผอ.รร. ปล้นทอง เป็นลูก ตร. เผยที่มาปืนใช้ก่อเหตุ

 

ล่าสุดทางเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า True Kids Thailand ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ฮีโร่ ตัวจริงของเหตุการณ์คนร้ายชิงทองที่ จ. ลพบุรี เพราะพี่ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ นำไปสู่การมัดตัว ผอ. เหี้ยมได้ในที่สุด ด้วยเพราะความกล้าหาญ ของนาย ธีระฉัตร นิ่มมา รปภ. ห้างโรบินสัน ในขณะที่โจรกำลังก่อเหตุกราดยิงและชิงทอง เค้าเลือกที่จะไม่หนีออกจากจุดเกิดเหตุ แต่เค้า กลับรีบวิ่งเข้าไปกดปุ่ม ปิดประตูอัตโนมัติ เพื่อหวังต้องการปิดทางหนีของคนร้าย จนทำให้เค้าถูกคนร้ายจ่อยิง จนเสียชีวิต แต่ความกล้าหาญนั้น ก็ไม่สูญเปล่า เพราะทำให้ตำรวจได้มาซึ่งหลักฐานสำคัญที่สุด คือ . . เหงื่อ ของคนร้าย เนื่องจากประตูได้ถูกล็อก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ทำให้คนร้ายต้องใช้ลำตัวกระแทกประตูออกไป ทำให้เหงื่อและสาร DNA ของคนร้าย ไปติดอยู่ที่ประตู ( เนื่องจากเป็นประตูอัตโนมัติจะ ปกติจะไม่ค่อยถูกคนสัมผัส จึงง่ายต่อการเก็บ DNA )
ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ สามารถนำ DNA จากเหงื่อ ไปเทียบกับ DNA ของคนร้ายได้ จึงกลายเป็นหลักฐาน มัดตัว ได้อย่างดี ชนิดที่ดิ้นไม่หลุด

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง

ขอสรรเสริญ หนึ่งในฮีโร่ ที่หลายคน อาจมองข้าม ขอขอบคุณพี่ รปภ. ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ไม่คิดหนี เอาตัวรอด ถ้าเทียบกับทหาร พี่เค้าคือนายทหารที่ตายในสนามรบเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าหากครอบครัวของพี่ รปภ. ได้เห็นโพสต์นี้ คงจะดีใจที่มีคนที่มองเห็นวีรกรรมอันหาญกล้าของพี่เค้า สิ่งที่พี่ทำทำให้เรามองว่าอาชีพ รปภ. นั้นเป็นมากกว่าแค่คอยยืนเฝ้าประตูไปวันๆ
ขอชื่นชมค่ะ 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ