ผู้ประกาศคนดังรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" 'ไบรท์ พิชญทัฬห์' เปิดใจทั้งน้ำตา หลังจากที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ถนนนครไชยศรี อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาตัดสิน นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานทุจริตค่าโฆษณาเกินเวลารายการ "คุยคุ้ยข่าว" ทำให้ บมจ.อสมท เสียหายกว่า 138 ล้านบาท ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

 

 

'ไบรท์' ร่ำไห้สงสาร 'สรยุทธ' ถูกตัดสินจำคุกคดีไร่ส้ม

 

 

 

 

 

โดย 'ไบรท์ พิชญทัฬห์' เผยทั้งน้ำตาว่า ตนให้กำลังใจ 'พี่ยุทธ' มาตลอด ไม่ใช่แค่ตนเอง แต่ทั้งคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พวกเราเสียใจ และพี่ยุทธ ก็คงจะเสียใจมาก กรณีนี้รู้สึกเห็นใจ 'พี่ยุทธ' 

 

'พี่ยุทธ' พยายามต่อสู้เพื่อพิสูจน์ว่าไม่ได้เบียดบังเวลาของ อสมท. อย่างที่เข้าใจ โดยข้อเท็จจริง คือทั้ง บริษัท ไร่ส้ม และ อสมท. ต่างฝ่ายต่างเวลาเกินอยู่บนหลักการไทม์แชร์ลิ่งแบ่งกันคนละ 50-50 เมื่อ อสมท. เวลาโฆษณาเกิน ก็เป็นที่เข้าใจได้ว่า ต้องเป็นไปตามข้อตกลงคือ 50-50 ก็พยายามต่อสู้ตรงนี้

 

ตนสงสาร 'พี่ยุทธ' มาก แกพยายามต่อสู้ว่าโฆษณาเกินที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการปกปิด เพราะโฆษณาที่ออกไป มันปิดไม่ได้ มันออกจออยู่ทุกวัน เกิน 1-2 วันก็ทราบ กรณีโฆษณาที่เกินของบริษัทไร่ส้ม มีการส่งคิวโฆษณาที่เกินอย่างเปิดเผย มีการเกินต่อเนื่อง 500 กว่าวัน เลยต่อสู้ว่า เป็นไปไม่ได้เลยที่จะปกปิด เป็นไปไม่ได้ที่ผู้บริหาร อสมท.จะไม่ได้ เป็นไปไม่ได้ที่ธุรการคนเดียวจะปกปิด

 

ส่วนเรื่องเช็ค 6 ฉบับ พยายามชี้แจงว่า เช็คที่สั่งจ่ายออกไป เป็นค่าอะไร จำนวนเงินไม่ได้สัมพันธ์กับเวลาที่เกิน มีการหักภาษี ณ ที่จ่าย หากจะทำธุรกิจจริงๆ จะทำแบบนี้ทำไม โดยชี้แจงต่อศาลว่า การจ่ายเช็คเป็นการจ่ายค่าประสานงานทางการตลาด ไม่ได้เกี่ยวกับการปกปิดเลย