เหตุการณ์สุดระทึกที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ กรณีอุบัติเหตุเปลตาข่ายภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่เขาใหญ่เกิดรับน้ำหนักไม่ไหว หักโค่นร่วงลงมากับพื้น ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

 

 

รีสอร์ทดังชี้แจงเหตุเปลตาข่ายถล่ม นทท.เข้าไปโดยไม่ขออนุญาต

 

 

รีสอร์ทดังชี้แจงเหตุเปลตาข่ายถล่ม นทท.เข้าไปโดยไม่ขออนุญาต

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุดเมื่อวานนี้ (16 มกราคม 2563) ปันธาราเขาใหญ่ ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าวขึ้น ได้แถลงชี้แจงเกี่ยวกับอุบัติเหตุดังกล่าวซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีใจความสำคัญดังต่อไปนี้

 

 

ขอบพระคุณทุกกำลังใจ ปันธาราเขาใหญ่ ที่พักเล็กๆ ที่บริการด้วยใจ มีใบอนุญาติประกอบกิจการ มีการป้องกันด้านความปลอดภัย และรับจองลูกค้าล่วงหน้าเพื่อจะได้เตรียมต้อนรับ อย่างดีที่สุด ขอแสดงความเสียใจกับผู้ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บในพื้นที่บ้านส่วนตัวของผู้บริหาร ขอชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2563 ได้มีนักท่องเที่ยวประมาณ 6 คน ได้เข้ามาในบริเวณโรงแรมปันธาราเขาใหญ่ โดยเดินทางมาทางเรือวิสาหกิจชุมชนและเข้ามาทางท่าน้ำคลองสาธารณะของโรงแรม ซึ่งโดยปกติผู้เข้าพักและจัดเลี้ยงที่มาใช้บริการจะต้องเข้ามาทางประตูใหญ่ของโรงแรมที่ติดถนนใหญ่ แต่ถ้าจะมาทางท่าน้ำ ผู้ให้บริการเรือและนักท่องเที่ยวจะต้องประสานงานและแจ้งให้โรงแรมทราบล่วงหน้าก่อนว่าจะเข้ามาใช้บริการของโรงแรมทางน้ำ เพื่อที่ทางโรงแรมจะจัดเจ้าหน้าที่ให้ดูแลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว ไม่มีการประสานงานและแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

 

โดยขณะนั้นเป็นเวลาปิดชั่วคราว 12.00-14.00 น. เนื่องจากผู้เข้าพักโรงแรมได้เช็คเอาท์ออกไปหมดแล้ว จึงเป็นเวลาที่พนักงานจะเข้าทำความสะอาดห้องพักและบริเวณโรงแรม เมื่อนักท่องเที่ยวประมาณ 6 คนขึ้นมาที่ท่าน้ำของโรงแรมแล้ว ไม่ได้มาใช้บริการห้องพักหรือใช้บริการใดๆ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถรู้ที่มาได้เพราะทุกคนต่างมีหน้าที่ เหตุจากไม่ได้แจ้งมาก่อน แต่ทั้งหมดได้เดินเข้าไปในพื้นที่ส่วนบุคคลของผู้บริหารโดยไม่ได้ขออนุญาติ โดยเข้าไปถ่ายรูปและเข้าไปนั่งในกระเช้าตาข่ายถึง 5-6 คน ทำให้กระเช้าตาข่ายของผู้บริหารหักตกลงไปข้างล่าง นักท่องเที่ยวจึงได้รับบาดเจ็บ

 

 

ขอเรียนชี้แจงด้วยความเคารพยิ่ง

 

 

รีสอร์ทดังชี้แจงเหตุเปลตาข่ายถล่ม นทท.เข้าไปโดยไม่ขออนุญาต