คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

เตรียมเปิดลงทะเบียน บัตรคนจนปี 2563

17 ธันวาคม 2562 - 09:30 น.
ลงทะเบียน,บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 18,148 ครั้ง

เตรียมเปิดลงทะเบียน บัตรคนจนในเดือน ม.ค. - ก.พ. 2563


วันที่ 16 ธันวาคม 2562 เพจโครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้โพสต์แจ้งข่าวสำหรับผู้ที่ต้องการจะลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ เตรียมตัวกันได้เลย โดยระบุข้อความว่า 

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บัตรคนจน

เตรียมเปิดลงทะเบียนช่วง ม.ค.-ก.พ.2563 ซึ่งการลงทะเบียนในครั้งนี้เเบ่งเป็นสองส่วน สำหรับคนที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ จะต้องมาเเสดงตนผ่านช่องทางที่กระทรวงการคลังกำหนด (อาจเป็นที่ธนาคารกรุงไทยหรือทางระบบออนไลน์) เพื่อให้ได้ตรวจสอบข้อมูล ส่วนรายที่ยังไม่มีบัตรสวัสดิการเเห่งรัฐนั้นจะเปิดให้ลงทะเบียน จะนำเรื่องรายได้ต่อครัวเรือนมาใช้ประกอบการพิจารณาด้วย นอกเหนือจากรายได้ส่วนบุคคลที่จะต้องไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี เเละการครอบครองทรัพย์สิน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่ดิน รถยนต์ บัตรเครดิต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บัตรคนจน

ในส่วนสวัสดิการในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น ตัวที่เป็นพื้นฐานคือ การได้รับเงินเพื่อซื้อสินค้าในร้านธงฟ้าประชารัฐ คนละ 200 หรือ 300 บาทต่อเดือน และได้วงเงินคนละ 500 บาท ในการขึ้นรถเมล์ รถไฟ และรถไฟฟ้า ซึ่งจะยังคงมีเหมือนเดิม ส่วนที่จะพิจารณาให้สวัสดิการในบัตรเพิ่มเติมนั้น ตัองดูในส่วนของงบประมาณเเละจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ต่อไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 

ปัจจุบันกองทุนประชารัฐ ซึ่งรัฐบาลจัดตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นกองทุนที่ใช้จ่ายด้านสวัสดิการแก่ผู้มีรายได้น้อย ได้งบประมาณจากสำนักงบ ประมาณมา 40,000 ล้านบาท ซึ่งสามารถใช้ได้จนถึงเดือน ก.ย.2563

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ