คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

'กัปตันกิ๊ฟ' เผยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว รักษานานนับปี

16 ธันวาคม 2562 - 09:22 น.
กัปตันกิ๊ฟ,นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย,โรคลิ้นหัวใจรั่ว,วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 745 ครั้ง

'กัปตันกิ๊ฟ' วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมบอกว่าเธอเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว และทำการรักษามาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี 


หลังจากที่พาทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019 ได้สำเร็จ ก็เล่นเอาแฟนๆ ลูกยางใจหายใจคว่ำกันไปไม่น้อย เมื่อ 'กัปตันกิ๊ฟ' วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมบอกว่าเธอเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว และทำการรักษามาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี 

 

หลังจากที่โพสต์ซึ้งอำลาซีเกมส์เป็นครั้งสุดท้าย 'กัปตันกิ๊ฟ' วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ก็ได้โพสต์แจ้งต่อแฟน ๆ วอลเลย์บอลเมื่อเธอป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว และรักษามาแล้วกว่า 1 ปี งานนี้แฟนลูกยางต่างแห่เข้าไปให้กำลังใจ 'กัปตันกิ๊ฟ' กันอย่างล้นหลาม ซึ่งในอินสตาแกรมของนักตบวัย 35 ปี ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้ 

 

" ลิ้นหัวใจรั่ว (Heart Valve Regurgitation) คือโรคที่เกิดจากความผิดปกติของลิ้นหัวใจที่ทำให้ลิ้นหัวใจปิดไม่สนิท เป็นสาเหตุให้เลือดไหลย้อนกลับ หัวใจจึงต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อสูบฉีดเลือดให้เพียงพอ คนที่เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วจะใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ ได้ไม่เต็มที่ เพราะจะทำให้เหนื่อยง่าย บางรายก็อาจเสียชีวิตได้เนื่องจากการทำงาน #ขอบคุณร่างกายโดยเฉพาะหัวใจที่เข้มแข็งมากๆ#ขอบคุณหมอโอ๊ตที่ดูแลอย่างดี #ผ่านไปอีกหนึ่งปีกับลิ้นหัวใจรั่ว #สัญญาว่าจะดูแลหัวใจตัวเองอย่างดี #อยากให้คนไทยตรวจสุขภาพกันทุกปีด้วยความปราถนาดีจากวิลาเอง"

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ลิ้นหัวใจรั่ว (Heart Valve Regurgitation) คือโรคที่เกิดจากความผิดปกติของลิ้นหัวใจที่ทำให้ลิ้นหัวใจปิดไม่สนิท เป็นสาเหตุให้เลือดไหลย้อนกลับ หัวใจจึงต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อสูบฉีดเลือดให้เพียงพอ คนที่เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วจะใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ ได้ไม่เต็มที่ เพราะจะทำให้เหนื่อยง่าย บางรายก็อาจเสียชีวิตได้เนื่องจากการทำงาน #ขอบคุณร่างกายโดยเฉพาะหัวใจที่เข้มแข็งมากๆ #ขอบคุณหมอโอ๊ตที่ดูแลอย่างดี #ผ่านไปอีกหนึ่งปีกับลิ้นหัวใจรั่ว #สัญญาว่าจะดูแลหัวใจตัวเองอย่างดี #อยากให้คนไทยตรวจสุขภาพกันทุกปีด้วยความปราถนาดีจากวิลาเอง

โพสต์ที่แชร์โดย Wilavan Apinyapong (@wilavan10) เมื่อ

 

 

 

 

อ่านข่าว : แก๊ง 6 เซียนกอดคอร้องไห้ ใจหาย อยากจะลดอายุรับใช้ชาติต่อ


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ