โลกสังคมออนไลน์ กระหน่ำแชร์คลิปกล้องวงจรปิดวินาที ผู้หญิง สวมชุดคลุมท้องสีขาว คลุมฮิญาบสีดำ คล้ายชาวอิสลาม อุ้มเด็กไปมาบริเวณตึกหลังคลอดในโรงพยาบาลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ก่อนจะเดินไปขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ สีขาว โดยมีชายใส่เสื้อสีเหลือง แขนสีดำ เป็นผู้ขับขี่หายไปจากจอกล้องวงจรปิด ทำให้โลกสังคมออนไลน์เกิดความความสงสารเด็ก ซึ่งอาจไม่มีความพร้อมและต้องการความดูแลจากแม่ จึงแชร์กันต่อเนื่องหลายพันครั้ง เพื่อหวังหากใครพบเห็นเบาะแสจะได้แจ้งเจ้าน้ำที่และนำเด็กมาคืน

ขณะที่ นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ได้เร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาล จนสามารถระบุตัวรถที่ใช้ก่อเหตุ และสามารถ ควบคุมตัว นายชาติชัย  ธงไชย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 / 2 ม.4 ต.สะตึก  อ.สะตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวฟสีขาว ทอง หมายเลขทะเบียน 1 กค 6357 พังงา ที่เป็นคนขับรถพาหญิงสาวออกจากโรงพยาบาล มาสอบปากคำที่ สภ.ตะกั่วป่า นอกจากนั้นยังพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าว ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า และได้ไปนั่งพูดคุยกับญาติของเด็กทารกเหมือนกับคนสนิท ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 9 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา

 พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า กล่าวว่า ขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลตะกั่วป่า และตามเส้นทางต่างๆ ที่คนร้ายอุ้มเด็กหลบหนี ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นวันนี้พบว่าคนร้ายได้เข้ามาทำสนิทกับญาติผู้เสียหาย โดยแต่งตัวดีมีทองใส่ ก่อนที่คนร้ายได้หลอกให้ทางญาติตายใจและขโมยเด็กออกจากโรงพยาบาล พร้อมทิ้งกระเป๋าเสื้อผ้า มีเอกสารตั๋วรถโดยสาร สร้อยคอทองคำปลอมจำนวน 1 เส้น เงินสดจำนวนหนึ่ง ทิ้งไว้ให้ญาติผู้เสียหายดู ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวคาดว่าจะได้ตัวผู้ก่อนเหตุภายในคืนนี้แน่นอน

นายชาติชัย  ธงไชย คนขับรถที่จักรยานยนต์ กล่าวว่า  ขณะตนเองขับรถออกจากโรงพยาบาลตะกั่วป่า ได้มีผู้หญิงที่อุ้มเด็ก โบกรถของตนเพื่อให้ช่วยนำไปส่งที่สถานีเดินรถ ด้วยความสงสารตนเองจึงได้รับขึ้นรถไปด้วย แต่เมื่อออกจากโรงพยาบาลได้ประมาณ 800 เมตร ผู้หญิงคนดังกล่าวได้ ให้จอด และลงจากรถก่อนจะยืนอุ้มเด็กอยู่บริเวณถนนใหญ่ ตนเองจึงได้ขับรถออกไป ซึ่งตนเองขอยืนยันว่าไม่เคยรู้จักผู้หญิงคนดังกล่าวมาก่อนเลย

วรรณศิริ โพธิพันธ์ รายงานจากจังหวัดพังงา