royal coronation
8 ธันวาคม 2562
ข่าวทั่วไป

บิ๊กแป๊ะสั่งจัดการพวกกักตุนสินค้าขายแพงน้ำท่วมนราฯ

2 ธันวาคม 2562 - 11:15 น.
น้ำท่วม,นราธิวาส,สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
Shares :
เปิดอ่าน 212 ครั้ง

ผบ.ตร.สั่งช่วยเหลือประชาชนประสบอุทกภัยจากภาวะฝนตกหนัก น้ำท่วมนราธิวาส เดือดร้อนกว่า 20,792 คน ถนนได้รับผลกระทบ 8 เส้นทาง สั่งจัดการพวกกักตุนสินค้าขายแพง

 

2 ธันวาคม 2562 ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  สั่งช่วยเหลือประชาชนประสบอุทกภัยจากภาวะฝนตกหนัก และน้ำท่วมในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส เบื้องต้นพบผู้เดือดร้อนกว่า 20,792 คน ในพื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอสุไหงโก-ลก ,  อำเภอสุคิริน ,  อำเภอสุไหงปาดี และอำเภอระแงะ  โดยมีถนนหนทางที่ได้รับผลกระทบ 8 เส้นทาง 

 

 

จากกรณีเหตุอุทกภัยจากอิทธิพลมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งส่งผลให้มีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส ทำให้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน กว่า 8,000 ครัวเรือน


เกี่ยวกับเรื่องนี้  พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยว่า  ได้รับรายงานจาก ภ.จว.นราธิวาส ว่า ในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาสมีพื้นที่ประสบภัยใน 4 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุคิริน อำเภอสุไหงปาดี และอำเภอระแงะ จำนวน 20 ตำบล 99 หมู่บ้าน 14 เขตเทศบาล มีผู้ประสบภัย 20,792 คน 8,130 ครัวเรือน เส้นทางที่ได้รับผลกระทบจำนวน 8 เส้นทาง

 

 

 


เหตุการณ์ดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความห่วงใยประชาชน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่บูรณาการร่วมกับ หน่วยสนับสนุน อาทิ ตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ ตำรวจทางหลวง กองบินตำรวจ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐต่างๆ เช่น ทหาร ฝ่ายปกตรอง กรมบรรเทาสาธารณภัย ตลอดจนหน่วยงานภาคเอกชน ให้เข้าการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยจัดชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน อาทิ ขนย้ายสิ่งของ ลำเลียงผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่ ตลอดจนจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ อำนวยความสะดวกเส้นทางการจราจร พร้อมทั้งการเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวาง อาทิ กิ่งไม้หัก ต้นไม้หรือเสาไฟ โค่นล้ม 

 

รวมทั้งมอบหมาย LOCAL CAT  ทุกนาย ออกช่วยเหลือ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มกำลัง โดยแบ่งมอบพื้นที่รับผิดชอบและมอบหมายภารกิจให้ชัดเจน วางแผนสับเปลี่ยนหมุนวียนกำลังพลให้เหมาะสมกับสถานการณ์ สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ ยานพาหนะและเครื่องมือเครื่องใช้ที่จำเป็นในการปฏิบัติ รวมทั้งให้ สถานีตำรวจพื้นที่ประสบภัย จัดเตรียมสถานที่ เครื่องอุปโภค บริโภค ไว้รองรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ ตามแนวทางที่เคยปฏิบัติ

 

 

 

 

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่ออีกว่า หากมีบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ ได้รับความเสียหาย ให้ผู้กำกับสถานีตำรวจในพื้นนั้น เปิดโรงพักให้บริการประชาชน เข้าพักอาศัย พร้อมบริการน้ำ อาหาร ยารักษาโรคและสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ประกอบกับเพิ่มกำลังสายตรวจทั้งทางบก และทางน้ำออกป้องกันเหตุ เพิ่มวงรอบในการตรวจตรา เพื่อป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสซ้ำเติมประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และนอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้เฝ้าระวัง ตรวจสอบ กรณีมีการกักตุนสินค้า เพื่อจำหน่ายในราคาที่สูงอันเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค

 

พร้อมกันนี้ หากมีเหตุร้าย เหตุด่วน เหตุฉุกเฉิน สามารถ แจ้งสายด่วน 191 หรือ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) หมายเลข 1599 หรือสอบถามข้อมูลเส้นทางการจราจร หรือสามารถแจ้งอุบัติเหตุ ขอความช่วยเหลือรถเสีย ได้ที่ สายด่วน ตำรวจทางหลวง หมายเลข 1193 หรือผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน Police I Lert u  ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ