พะเยา - เรื่องราวสุดประทับใจในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพหนุ่มนักเรียนขับบิ๊กไบค์ ที่อาสาจอดรถไว้ข้างทาง ก่อนจะเดินเก็บซากสุนัขที่ถูกรถชนตายอยู่กลางถนน ไม่ให้รถคันอื่นทับซ้ำ ซึ่งอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้

 

 

 

ยกนิ้วให้ หนุ่มนักเรียนอาสาเก็บซากสุนัขที่ถูกรถชนตายกลางถนน

 

เรื่องนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Physics KYos ระบุว่า 

 

" ทำดีต้องชื่นชม...

 

เช้านี้ผมขอชื่นชมเด็กคนนี้ ทั้งในฐานะครู ไบค์เกอร์ และสามัญชนคนหนึ่ง ขอบคุณพ่อแม่ ครอบครัว คุณครูของเขา ที่ได้ปลูกฝังเขาให้เป็นคนเสียสละ จิตอาสา และทำดีด้วยตนเอง
วันนี้ "วันพระ" (ยังคุยกันกับแม่บ้านอยู่ว่าเย็นนี้อย่าลืมไปทำวัตรเย็นที่วัด) ผมออกบ้านมาทำงาน มาถึงสี่แยกแม่ต๋ำ ยังไม่ทันหยุดรถรอไฟแดง ผมก็เห็นเด็กคนนี้ (น่าจะเป็นนักเรียนโรงเรียนพะเยาพิทยาคม) ขี่มอเตอร์ไซค์มาจอดข้างถนน แล้วรอรถที่ขวักไขว่ไปมานับสิบนับร้อยคัน เสี่ยงอันตรายต่อการที่ตัวเองอาจถูกเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บได้

 

 

ยกนิ้วให้ หนุ่มนักเรียนอาสาเก็บซากสุนัขที่ถูกรถชนตายกลางถนน

 

 

 

แต่เพื่อจะเข้าไปเคลื่อนย้ายซากสุนัขตัวโตที่ถูกชนตายอยู่บนถนนกลางสี่แยกไฟแดงไม่ให้ถูกรถที่ผ่านไปมา มาเหยียบซ้ำ (รถมอเตอร์ไซค์เล็กๆ หากไม่เห็นมาชนซ้ำมีสิทธิ์ล้มได้ สุนัขตัวโตมาก) ผมเห็นแล้วขอชื่นชมจริงๆ แม้นไม่ได้ลงไปช่วย ก็ได้แต่แผ่เมตตาให้กับสุนัขตัวนั้นให้ไปสู่สุคติ และขอให้น้องนักเรียนคนนี้ประสบแต่ความสุข ความเจริญในวันข้างหน้า ประเทศชาติต้องการคนแบบน้องนี่แหละ

 

 

อยากบอกพ่อแม่ของเขา คุณครูของเขา และตัวเขา ว่าผมชื่นชมในความเป็นจิตอาสา ชื่นชมในความเป็นสุภาพบุรุษของเขามากๆ จากใจจริงๆ "

 

 

 

ยกนิ้วให้ หนุ่มนักเรียนอาสาเก็บซากสุนัขที่ถูกรถชนตายกลางถนน
 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Physics KYos