เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังการประชุมเตรียมความพร้อมเรื่องการรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมทั้งพิธีการตรวจคนเข้าเมือง ในโอกาสที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เสด็จเยือนประเทศไทย ระหว่างวันที่ 20 - 23 พฤศจิกายนนี้ ว่า จะใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจของนครบาล และตำรวจภูธรภาค 7 ประมาณ 6,000 นาย ในการอำนวยความสะดวกจราจรและรักษาความปลอดภัย (อ่านข่าว โป๊ปฟรานซิส เสด็จเยือนไทย-ญี่ปุ่น ปลายเดือน พ.ย.นี้)

 

 

ตร. 6 พันนาย รักษาความปลอดภัย โป๊ปฟรานซิส เสด็จเยือนไทย

 

 

 

                  พลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนพระรามที่ 1 ถนนพญาไท ถนนบรรทัดทอง ในวันที่ 21 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 13.00 - 20.00 น. เนื่องจากจะมีประชาชนประมาณ 5 หมื่นคน เฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระสันตะปาปาฟราสซิส โดยขอความร่วมมือประชาชนใช้รถสาธารณะในการเดินเข้ามาในบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามทาง บช.น.จะประชาสัมพันธ์เส้นทางหลีกเลี่ยงให้ประชาชนทราบอีกครั้งภายในสัปดาห์หน้า (อ่านข่าว กำหนดการสำคัญพระสันตะปาปาเสด็จเยือนไทย)

 

 

ตร. 6 พันนาย รักษาความปลอดภัย โป๊ปฟรานซิส เสด็จเยือนไทย

 

 

                  “สำหรับการข่าวการก่อเหตุในช่วงเวลาดังกล่าว ยังไม่พบข้อบ่งชี้ที่จะมีเหตุร้ายแรง แต่เราก็มีมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด มีจุดคัดกรองประชาชนที่จะเข้าร่วมงาน และวางกำลังอย่างแน่นหนา บูรณาการทำงานร่วมกับฝ่ายความมั่นคงด้วย” พลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กล่าว

 

 

ตร. 6 พันนาย รักษาความปลอดภัย โป๊ปฟรานซิส เสด็จเยือนไทย

 

 

                  ทั้งนี้ในวันอังคารที่ 19 พ.ย. จะมีการประชุมซักซ้อมการปฏิบัติและแถลงเปิดศูนย์การรักษาความปลอดภัยเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระสันตะปาปาฟราสซิส อย่างเป็นทางการ