กองบัญชาการกองทัพไทยขอชื่นชม "นักเรียนเตรียมทหาร" ที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางถนน "ทำความดีทันทีโดยไม่ลังเล" ถือเป็นตัวอย่างของคนเก่งและคนดีที่สังคมต้องการ

โซเชียลยกนิ้วให้ นักเรียนเตรียมทหารรีบเข้าช่วยคนขี่ จยย.ล้ม

 

 

พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 62 เวลา 16.00 น. ขณะที่นักเรียนเตรียมทหาร จำนวน 5 นาย ได้เดินทางออกจากบ้านพักเพื่อกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งในขณะที่ยืนรอขึ้นรถอยู่บริเวณริมถนน หน้าตลาดอ่างทอง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ได้พบเห็นเหตุการณ์รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลงและผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

ทันทีที่เกิดเหตุการณ์ นักเรียนเตรียมทหารทั้ง 5 นาย ได้เข้าช่วยเหลือและนำผู้บาดเจ็บออกมาจากพื้นที่เกิดอุบัติเหตุเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และได้ช่วยปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและคู่กรณีเข้ามาช่วยเหลือพาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยายาลอ่างทอง ต่อไป

 

 

ในเบื้องต้น พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว และมีความชื่นชมนักเรียนเตรียมทหาร ทั้ง 5 นาย ซึ่งมีความกล้าหาญ มีหัวใจของจิตอาสาในการทำความดีทันทีโดยไม่ลังเลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในครั้งนี้ สมควรได้รับคำชมเชยและยกย่องให้เป็นตัวอย่างของเยาวชนผู้มีทั้งความเก่ง ความดี และมีน้ำใจต่อส่วนรวม โดยทั้งหมดเป็นนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 และ 2 ได้แก่

 

 

 

 

1.นตท.ปณิธาน มะกล่ำทอง ชั้นปีที่ 2 รุ่น 61
2.นตท.ปรมินทร์ อินทรประสิทธิ์ ชั้นปีที่ 1 รุ่น 62
3.นตท.กรธวัช แจ่มฟ้า ชั้นปีที่ 1 รุ่น 62
4.นตท.ธนกฤต สุขมนต์ ชั้นปีที่ 1 รุ่น 62
5.นตท.ศตวรรษ อาษารบ ชั้นปีที่ 1 รุ่น 62

 

 

โซเชียลยกนิ้วให้ นักเรียนเตรียมทหารรีบเข้าช่วยคนขี่ จยย.ล้ม