วันที่ 14 พ.ย. 62 จากกรณีที่มีการแชร์กันอย่างมากในโลกโซเชียล หลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ 4salove ได้แชร์ภาพนักเรียนกำลังนั่งตากแดดอยู่ภายในโรงเรียน พร้อมระบุข้อความว่า รับ ผอ. คนใหม่ เอิ่มมมม…!! โดยในภาพเป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ที่ระบุว่าถูก ผู้อำนวยการคนใหม่ ที่จะย้ายจากโรงเรียนในอำเภอ เข้ามาทำงานในโรงเรียนระดับจังหวัด สั่งให้นักเรียนออกมานั่งรอต้อนรับ ส่วนทางด้านชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย แชร์กันออกไปเป็นวงกว้าง 

ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่เคยอยู่โรงเรียนประจำอำเภอได้คอมมเมนต์  ว่า ขอแสดงความยินดีกับโรงเรียนประจำจังหวัดด้วยนะครับ ที่คุณได้สิ่งที่ทรงคุณค่ามาก ๆ ไป เพราะโรงเรียนประจำอำเภอรอวันนี้มานานมากแล้ว และแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ ที่ไม่เหมาะสมกับการที่ให้นักเรียนมานั่งตากแดดรอต้อนรับ ผอ.คนใหม่ เช่นนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบชื่อโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม  จากเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยคณะครูและนักเรียนชั้นมัธยม ให้การต้อนรับ นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ รับตำแหน่ง ผอ.คนใหม่ และขอเข้าพบเพื่อสอบถามขอเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ไม่พบ ผอ.คนใหม่ เนื่องจากติดภารกิจ พบแต่นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม
นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รองผู้อำนวยการฯกล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนอยากชี้แจงให้ทางโลกโซเชียล ได้ทราบว่า กิจกรรมที่เราทำนั้น เป็นในลักษณะของการแสดงความยินดีกับท่านผู้อำนวยการใหม่ที่ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งการทำแบบนี้นั้นมันเป็นเรื่องธรรมดาที่โรงเรียนก็เคยทำ

รองผอ.เล่าชัด ให้นักเรียนกราบ เป็นเรื่องธรรมดาของโรงเรียน

 

รองผอ.เล่าชัด ให้นักเรียนกราบ เป็นเรื่องธรรมดาของโรงเรียน

 

 

 

          อย่างเช่น ตอนที่เด็กนักกีฬาวอลเลย์บอลของเรา ได้รับถ้วยพระราชทานพระเทพฯ ทางเราก็มีการให้นักเรียนต้องยืนแถวแบบนี้ แล้วก็เดินผ่านเพื่อแสดงความยินดีให้กับผู้ที่ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และถ้วยรางวัลที่เราได้รับมันสูงส่งจากของสมเด็จพระเทพฯ ฉะนั้นในมุมมองของโรงเรียนก็เลยมองว่า  เราไม่ได้เลือกปฏิบัติว่า ท่านผู้อำนวยการคนนี้มาแล้ว เราจะต้องมาตั้งแถวในลักษณะแบบนี้  ฉะนั้นในภาพที่นักเรียนและคุณครูเขามอง มองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ที่มันเกิดขึ้นมาจากโลกโซเชียลที่ดราม่ากันมา ซึ่งทางเราห่วงอย่างเดียวคือ เรื่องของศิษย์เก่าที่จบไป และห่วงเรื่องชื่อเสียงของโรงเรียน ซึ่งสำคัญที่สุดเพราะ 117 ปีแล้ว ซึ่งแต่ละรุ่นเราก็ต้องพยายามรักษาชื่อเสียงของโรงเรียน สัมฯนายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม  สัมฯเด็กนักเรียน

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศ จ.สระบุรี