คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

เศร้า อดีตจอมพลังทีมชาติ แพรวนภา เสียชีวิตในวัย 27

13 พฤศจิกายน 2562 - 19:24 น.
สมาคมกีฬายกน้ำหนัก,นักยกน้ำหนักหญิง,แพรวนภา เคนจันทึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 77,757 ครั้ง

ข่าวเศร้าช็อกวงการยกลูกเหล็กไทย แพรวนภา อดีตจอมพลังหญิงทีมชาติไทย เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 27 ปี


               เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยได้ออกมาเปิดเผยข่าวการเสียชีวิตของ แพรวนภา เคนจันทึก ด้วยวัยเพียง 27 ปี อดีตจอมพลังหญิงทีมชาติไทย เจ้าของตำแหน่งแชมป์เยาวชนเอเชีย และซีเกมส์ โดยทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ระบุว่า...

 

               สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ แพรวนภา เคนจันทึก อดีตจอมพลังหญิงทีมชาติไทย เจ้าของตำแหน่งแชมป์เยาวชนเอเชีย และซีเกมส์ ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา อย่างเต็มที่ โดยหลังจากรับใช้ชาติมา 8 ปี แพรวนภา ผันตัวเอง มารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนอยู่ที่โรงเรียนกีฬาอ่างทอง

 

               "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตน และผู้บริหารสมาคมฯ ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ แพรวนภา เคนจันทึก อดีตจอมพลังหญิงทีมชาติไทย ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

               โดย แพรวนภา รับใช้ชาติมานาน 8 ปี ตั้งแต่ปี 2551-2559 ได้สร้างชื่อเสียงในรายการระดับนานาชาติไว้มากมาย ก่อนที่จะผันตัวเอง มารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนอยู่ที่โรงเรียนกีฬาอ่างทอง 

 

               ซึ่งได้รับรายงานว่า ก่อนหน้านี้เจ้าตัวมีน้ำหนักตัวมาก จนเมื่อเช้าวันที่ 13 พ.ย. นอนหลับไม่ตื่น แล้วเสียชีวิตไปเลย ทั้งนี้สมาคมฯ พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือครอบครัวของแพรวนภา อย่างเต็มที่ โดยมีกองทุนที่ดูแลให้ความช่วยเหลือนักกีฬาอยู่แล้ว และจะได้ทำเรื่องไปยังการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้ช่วยเหลืออีกทางหนึ่งด้วย

 

               สำหรับ แพรวนภา เคนจันทึก เกิดเมื่อวันที่ 30 ก.ค.2535 ที่จังหวัดนครราชสีมา ทำผลงานในรุ่นน้ำหนักมากกว่า 75 กก. ได้ยอดเยี่ยมในรายการระดับนานาชาติ เช่น รายการเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 2551 ทำได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ขณะที่เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทย เมื่อปี 2554 ทำได้ 3 เหรียญทอง เป็นต้น

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ