คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

อุ้มลักขณาเล่าวินาทีพาลูกเที่ยวญี่ปุ่นผื่นขึ้นเต็มตัว

5 พฤศจิกายน 2562 - 14:28 น.
อุ้มลักขณา,ดิสนีย์,แพ้อาหาร,ผื่นขึ้น,ญี่ปุ่น
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 396 ครั้ง

อุ้มลักขณาเล่าวินาทีพาลูกเที่ยวญี่ปุ่น เกิดอาการผื่นขึ้นเต็มตัว แพ้หนักจนปากม่วง กว่าจะพาไปโรงพยาบาลได้ลำบากมาก


เพิ่งจะมีประเด็นดราม่าไปหมาดๆ จากกรณี อุ้ม ลักขณา โพสต์ขอร้องแฟนคลับ ว่าหากเอ็นดูน้องดิสนีย์ รบกวนอย่าหอมน้อง มันมีแต่เชื้อโรค เด็กเค้ายังไม่มีภูมิคุ้มกัน ซึ่งก็มีทั้งคนที่ให้กำลังใจเธอ ว่าถ้าไม่มีลูกเล็กคงไม่เข้าใจ เวลาลูกป่วยขึ้นมา มันลำบากแค่ไหนกว่าเขาจะหาย

ล่าสุด อุ้มลักขณาใจแทบขาด เมื่อเห็นน้องดิสนีย์เกิดอการแพ้ ผื่นขึ้นทั้งตัว จนปากม่วง โดยเจ้าตัวได้โพสต์รายละเอียดไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว 

วันที่2พย.ที่ญี่ปุ่น แม่กำลังป้อนอาหารเสริมแบบสำเร็จรูปที่ซื้อที่ญี่ปุ่นซึ่งดูจากรูปส่วนผสมข้างขวดมีแครอท ไก่ ฟักทอง ปกติดิสนีย์กินได้ไม่แพ้ก้เลยป้อนน้องปกติ หลังจากกินได้สัก5-6คำเริ่มเห็นผื่นขึ้นรอบปากแม่ก็หยุดป้อน และน้องเริ่มเกาตรงคอสักพักคอแดงเป็นลมพิษเห่อขึ้นมาแม่รีบทายาให้ทันที ก็ยังไม่หายน้องเริ่มร้องมากขึ้น ลมพิษเริ่มลามที่หน้า หู มือ เท้า ขา ตัว ทั่วไปหมดจนน้องตัวแดงและร้อน แม่จึงป้อนยาแก้แพ้ที่พกไปด้วย น้องร้องหนักมากจนเหนื่อยและเริ่มหลับไป สักพักน้องไม่เกาและลมพิษเริ่มจางลงแต่หน้าและทุกอย่างยังแดง แต่ที่ผิดสังเกตุคือปากเริ่มม่วงแม่จึงรีบให้ทางรร.โทรติกต่อรพ.ที่เป็นInternationalเพราะต้องสื่อสารภาษาอังกฤษ และ รพ.ที่ใกล้รร ที่สุดก็ดันปิด รพ.ที่ญี่ปุ่นเค้ามีหยุด ส อ.ด้วย

 

ทางรร.รีบโทรติดต่อรพ.และแจ้งว่าเป็นฉุกเฉินและเรียกTaxiให้ จากชินจูกุไปที่รพ.ประมาน40นาที(นี่ขนาดใกล้แล้ว) พอไปถึงได้พบคุณหมอก้ตรวจดูพบว่าในอาหารนั้นมีส่วนผสมของนมวัวและแป้งสาลี ซึ่งไม่ได้มีรูปอยู่ในฉลากและข้างขวดเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด คุณหมอจึงบอกน้องอาจจะแพ้ตัวใดตัวนึงในนี้ โชคดีที่น้องไม่ได้เป็นทางระบบหายใจเป็นทางผิวหนัง คุณหมอจึงสั่งยาแก้แพ้ให้กิน ยาของญี่ปุ่นเป็นผงๆผสมกับน้ำแล้วกิน คือ ขมมากๆๆๆๆ(พี่บอลลองชิม) ขมชนิดที่ผู้ใหญ่ยังไม่ไหว แต่ดิสนีย์ต้องโดนป้อน กินไปก็ร้องไปจะอ้วกไป แม่นี่ร้องไห้อยู่ในหัวใจสงสารลูกแทบขาดใจ แต่ต้องมีสติมากๆทุกๆวินาที เพื่อดูแลลูก พอกินยาปุ๊ปดีขึ้นทันที ดิสนีย์คนเดิมก็กลับมายิ้มได้อีกครั้ง เป็นประสบการณ์ที่แม่ไม่ลืมเลย เวลาลูกไม่สบายน่าสงสารที่สุดเลย กลับมาแม่คงต้องเทสว่าลูกแพ้อะไร และคอยระวังให้มากกว่านี้ ค่ารักษาพยาบาล15,000บ.เลยกะยา2ซอง ดีที่ทำประกันการเดินทางและสุขภาพของดิสเอาไว้ ด้วย คุณแม่ที่มีแพลนจะพาลูกไปเที่ยวตปท.เตรียมการณ์ไว้ให้ดีด้วยนะคะ ด้วยรักและห่วงใยจ๊ะ

CR.Aum Lukkana

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เสิร์ฟข่าวเม้าท์แตก
-ปังมากแม่ อุ้ม ลักขณา อวดดั้งใหม่ไฉไลกว่าเดิม
-อุ้มลักขณาหัวเสียเจอคนจับมือจับแก้มลูกเสี่ยงติดเชื้อโรค
-อุ้ม โพสต์ขายสติกเกอร์ แต่โดนชาวเน็ตแซะแรง
-'แน็ก ชาลี' จัดเต็มชุดเซเลอร์มูน ฉีกทุกกฎการรีวิวสินค้า

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ