เป็นอีกเรื่องราวที่น่าชื่นชมในความกตัญญูของชายพิการคนหนึ่ง ที่ยอมอดข้าวเพื่อให้ผู้เป็นแม่ได้กินอิ่ม สุดท้ายตนเองอ่อนเพลียหน้ามืด และเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเรื่องราวสุดเศร้านี้เผยแพร่โดย เพจ บิ๊กเกรียน อินดี้ พร้อมข้อความระบุไว้ว่า

#ข่าวเศร้ายาวหน่อย #ลูกพิการอดข้าวเพื่อแม่ #เป็นลมหน้าจมถังน้ำดับสลด ชีวิต​ราคาถูก​ สุดเวทนาหนุ่มพิการวัย 42 ปี ยอมอดข้าว​ เอาไว้ให้แม่​ชราวัย68ปี ​ สุดท้ายเกิดหน้ามืด​เสียชีวิต แม่บอกลูกชายอดข้าวมา​ 3​ วันแล้ว​ คาดเป็นสาเหตุ เสียชีวิต​ สภาพหน้าจมถังน้ำ เผยชีวิตยิ่งกว่าละคร​ สุดรันทด​ แม่เลี้ยงลูกพิการ​ อาศัยที่ดินสาธารณะอยู่ โชคชะตาชีวิตกลั่นแกล้ง​ ลูกชายมาพิการเพราะประสบอุบัติเหตุระหว่างไปทำงานต่างจังหวัด​ เพื่อส่งเงินมาเลี้ยงแม่

สุดท้ายเป็นแม่ต้องมาเลี้ยงลูกพิการ​ ​ตามลำพัง 2​ ชีวิต อยู่ได้เพราะเบี้ยชรากับเบี้ยคนพิการ​สลดใจยิ่งกว่านั้น​ แม่ขอร้อง​ ให้กู้ภัยฯ​ ช่วยจัดงานศพ​ แล้วเผาเลย กู้ภัย-ตำรวจ สภ.นางรอง ทราบเรื่องช่วยกัน​ จัดงานศพให้ เรื่องราวถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 22 ต.ค.62 กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนเสียชีวิต​ ที่บ้านเลขที่ 87 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตรงข้าม สภ.นางรอง อ.นางรอง ไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รอง​ สว.(สอบสวน) สภ.นางรอง พบสภาพบ้านเป็นเพิงหมาแหงน​ หลังเล็ก​ พอซุกหัวนอน​

หนุ่มพิการ ยอมอดข้าวเพื่อให้แม่กินอิ่ม ก่อนตัวเองวูบ

หนุ่มพิการ ยอมอดข้าวเพื่อให้แม่กินอิ่ม ก่อนตัวเองวูบ

หนุ่มพิการ ยอมอดข้าวเพื่อให้แม่กินอิ่ม ก่อนตัวเองวูบ

หนุ่มพิการ ยอมอดข้าวเพื่อให้แม่กินอิ่ม ก่อนตัวเองวูบ

 

ภายในห้องน้ำ​ พบศพนายสมชาย คงสอดทรัพย์ อายุ 42 ปีเสียชีวิต​ ศีรษะจมอยู่ในถังน้ำพลาสติก​ สูงประมาณ 50 ซม. นางสาวขวน เทพเพ็งพะเนาว์ อายุ 68 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า มีลูก 2 คน ลูกสาวคนโตไปทำงานต่างจังหวัดติดต่อไม่ได้มานานกว่า 10 ปี ส่วนลูกชายผู้ตาย​ พิการเป็นอัมพาต​ เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ประสบอุบัติเหตุ​ จึงเลี้ยงดูตั้งแต่นั้นมา​ รายได้จาก​ เบี้ยคนชราของตนเองและเบี้ยพิการของลูกชาย​ เงินสองคน​ รวมกันได้เดือนละ 1,400 บาท มาใช้ในชีวิตประจำวัน

ช่วงปลายเดือนเงินจะหมด​ ไม่มีข้าวสาร​ อดมื้อกินมื้อเป็นประจำ ลูกชายรู้มาตลอด​ จนกระทั่ง​ วันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายไม่ยอมกินอาหาร กินเพียง 3 คำแล้วบอก​แม่​ กินให้อิ่ม ไม่เอะใจเพราะคิดว่าลูกไม่หิว แต่สังเกตอาการลูก เริ่มอืดโรย​ อ่อนเพลีย พยายามป้อนข้าว​ ก็ไม่กิน เมื่อช่วงเช้าวันนี้(22ต.ค.62)เพื่อนบ้านได้เอาข้าวสารมาให้​ จึงหุงเต็มหม้อ หวังให้ลูกชายกินให้อิ่ม และส่วนหนึ่งเอาไปใส่บาตรถวายพระ ก่อนเกิดเหตุลูกชายคลานเข้าห้องน้ำ แล้วไม่ยอมออกมา เมื่อกลับมาดูพบว่าหัวจมน้ำแล้ว

 

ด้าน​ นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้ากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง บอกว่า หลังจากกู้ภัยได้เก็บศพ แม่ผู้ตายขอร้องให้ช่วยเผาลูกชายด้วย เพราะไม่มีเงินจัดงานศพ แต่กู้ภัยเห็นว่าควรจะมีการสวดอภิธรรมให้กับผู้ตาย จึงประสานขอความร่วมมือกับตำรวจ สภ.นางรอง เพื่อหาแนวทางจัดงานศพ

หนุ่มพิการ ยอมอดข้าวเพื่อให้แม่กินอิ่ม ก่อนตัวเองวูบ

หนุ่มพิการ ยอมอดข้าวเพื่อให้แม่กินอิ่ม ก่อนตัวเองวูบ

ต่อมา พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก. สภ.นางรอง​ พ.ต.ท.มานิตย์ สร้อยจิตร รอง ผกก.สส.สภ.นางรอง ดต.หญิงวันเพ็ญ เลนนาแซง ผบ.หม่(ธร.) สภ.นางรอง รับเป็นตัวแทนเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพที่วัดเสม็ด ต.นางรอง และมอบเงินช่วยเหลือให้กับนางขวน ใช้จ่าย