ด้วยเทคโนโลยีและวิวัฒนาการของโลกที่เปลี่นแปลงไปอย่างรวดเร็วตามกาลเวลา ทำให้เรื่องราวบางอย่างบนโลกใบนี้อาจถูกหลงลืมกันไป และเพื่อเป็นการเตือนความทรงจำ ถึงเรื่องราวแปลกประหลาดที่เกิดขึ้น วันนี้เราได้รวบรวมเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นจริงบนโลกมาฝากกัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ 

โดยอินสตาแกรมที่ชื่อว่า Factourism ได้รวบรวมเรื่องราวสุดแปลกมาฝากกัน 

1.ผู้ค้นพบวาสลีนกินวาสลีนวันละ 1 ช้อน ทุกวัน 

กว่าจะมาเป็นวาสลีนได้ไม่ง่ายเลย โดยผู้คิดค้นปิโตรเลียมเจลลี่ ภายใต้แบรนด์ วาสลีน มีชื่อว่า โรเบิร์ต เซสโบร ได้ค้นพบขึ้นใน 1850  โดยโรเบิร์ตได้โปรโมทสินค้า ด้วยการขับรถไปทั่วนิวยอร์ค และแจกจ่ายวาสลีนให้กับทุกคนเพื่อใช้ทาแผล แถมยังกินวาสลีนวันละ 1 ช้อนชาอีกด้วย 

 6เรื่องสุดทึ่งทั่วโลก ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน 2.ประชากรจำนวน 14%  เสียชีวิตในวันเกิดของตนเอง 
นักวิทยาศาสตร์ชาวสวิส ได้ทำการสำรวจประชากรจำนวน 2.5 ล้านคน ที่เสียชีวิตระหว่างปี 1969 - 2008 ในวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง

 6เรื่องสุดทึ่งทั่วโลก ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

3.ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารอังกฤษได้รับการแจกทิชชู่จำนวน 3 แผ่น เพื่อใช้ในการเข้าห้องน้ำภายใน 1 วัน  ขณะที่ทหารอเมริกันได้รับแจกทิชชู่ 22 แผ่น

 6เรื่องสุดทึ่งทั่วโลก ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
 

4.ประชากรทั่วโลกรับประทานแมวจำนวน 10 ล้านตัวทุกปี

โดยมีแมวจำนวนกว่า 10 ล้านตัว และ สุนัข 30 ล้านตัว ถูกฆ่าตายเพื่อเอาเนื้อมารับประทาน 1 ใน 3 ที่เกิดเหตุการณ์นี้คือที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นบางภูมิภาคเท่านั้น ส่วนอีก 20 % ชื่นชอบในการรับประทานเนื้อสุนัข

 6เรื่องสุดทึ่งทั่วโลก ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

5.เราทุกคนมีลายที่ลิ้นเป็นเอกลัษณ์ เหมือนกับลายนิ้วมือ

เรื่องราวเหล่านี้ยังไม่ได้แพร่หลายอย่างกว้าขวางมากนัก ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาให้ลายลิ้นสามารถพิสูจน์ทางสรีระศาสตร์ได้ 

 6เรื่องสุดทึ่งทั่วโลก ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน 6.มือถือของคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่สามารถกันน้ำได้ เนื่องจากผู้หญิงชอบนำมือถือเข้าไปใช้ขณะอาบน้ำด้วย 

มือถือที่ขายในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 90-95 เปอร์เซนต์ สามรถกันน้ำได้ โดยผู้บริหารพานาโซนิคทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ ผู้หญิงวัยรุ่น ที่มักจะนำมือถือเข้าไปใช้ ขณะอาบน้ำ  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นค่ายมือถือยังไม่สามรถที่จะทำมือถือให้สามารถใช้ใต้น้ำได้แต่อย่างใด

 6เรื่องสุดทึ่งทั่วโลก ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

CR.factourism