กลายเป็นเรื่องฮือฮาในโลกโซเชียล กับการจัดกิจกรรมกีฬาสีของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี หลังจากผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดกาญจนบุรี  

ร้องเรียนว่าทางโรงเรียนเรียกเก็บเงินจัดกิจกรรมกีฬาสี 1,300 - 2,000 บาท ต่อคน อีกทั้งยังมีการจ้างออแกไนซ์มาจัดงานเองด้วย ไม่รู้ว่านักเรียนคิดกันเอง หรือ ทางโรงเรียนสนับสนุน

 

โดยเพจ เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้ระบุว่า “ผู้ปกครอง สอบถามมาว่า ผมพบว่า มีการเรียกเก็บเงินค่าจัดกิจกรรมกีฬาสี 1,300-2,000 บาทต่อคน ที่ ร.ร.XXXX จังหวัดกาญจนบุรี กรณีกีฬาสีนี้ ผมไม่มั่นใจว่า ทางโรงเรียนสนับสนุน หรือ นักเรียนคิดกันเองว่า ให้จ้างออแกไนซ์ มาจัดงานแทน เพื่อให้งานออกมาดูดี ซึ่งยังไงก็ตามผมไม่เห็นด้วย เงิน เกือบ 2 แสนบาท จ้างจัดแล้วได้อะไร ? แล้วนักเรียนต้องมาร่วมจ่ายด้วยแบบนี้  (ผู้ปกครองไม่ได้รับเอกสารใดใดที่เป็นของโรงเรียนเกี่ยวกับเรื่องนี้)”


เคสนี้เท่าที่ดู เอกสารไม่มีหัวโรงเรียน และเค้าคิดเองนะว่า ถ้าโรงเรียนทำ คงมีเอกสารทางการถึงผู้ปกครอง แต่ถ้า หัวหน้ากลุ่มทำเอง ก็แปลก ๆ คือมันแปลกไปหมด อธิบายไม่ถูกเลย และโรงเรียนนี้ เป็นโรงเรียนรัฐบาลแห่งแรกของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่พิเศษและเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดกาญจนบุรี สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 8 เราเลยคิดว่า ทางโรงเรียนไม่น่าทราบ
อาจเป็นการตกลงกันเองในกลุ่ม หรือ มีคนจัดการ เราก็ไม่อาจเดา

 

 

 

หลังจากนี้คงต้องรอความจริงจากทางโรงเรียนว่ามีการเรียกเก็บเงินนักเรียน ในการจัดกัฬาสี ตามที่ผู้ปกครองออกมาร้องเรียน เป็นจำนวนเงินดังกล่าวใช่หรือไม่

CR.เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน