royal coronation
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562
ข่าวทั่วไป

(คลิป) มท.2 ลั่น ผู้ประสบอุทกภัยต้องอิ่มครบ 3 มื้อ

วันที่ 15 กันยายน 2562 - 16:47 น.
มท2,ผู้ประสบอุทกภัย,ต้องอิ่มครบ 3 มื้อ,ระบบสุขอนามัย,ป้องกันโรคตามน้ำ
Shares :
เปิดอ่าน 9 ครั้ง

มท.2 ลั่นผู้ประสบอุทกภัยต้องอิ่มครบ3 มื้อ ย้ำระบบสุขอนามัยป้องกันโรคตามน้ำ ประสานอบจ.-จว.ใกล้เคียงขอรถสุขาเคลื่อนที่เพิ่ม จี้ ตร.-อาสา ตรวจตราป้องกันมิจฉาชีพ

คลิปที่ 1

 
 

          เมื่อวันที่ 15 กันยายน 62 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อตรวจเยี่ยมประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยมีป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด(ปภ.) และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมสรุปสถานการณ์ที่ห้องประชุมศาลากลาง จังหวัดอุบลราชธานี

คลิปที่ 2

 

 

          นายนิพนธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนนำความห่วงใยของรัฐบาลที่เป็นห่วงพี่น้องประชาชนโดยได้ส่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายลงมาดูแล อำนวยความสะดวก และรับฟังปัญหาของพี่น้องเพื่อให้ทุกฝ่ายเร่งรัดแก้ปัญหาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะทราบดีว่า สถานการณ์อุทกภัยครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อพี่น้องจำนวนมาก ทั้งที่อพยพมาอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว หรือบางส่วนที่อยู่ในบ้านเรือนที่น้ำยังท่วมอยู่ ตนย้ำเสมอว่าที่ห่วงใยที่สุดคือ ความปลอดภัยของชีวิตประชาชนต้องมาเป็นอันดับแรก ซึ่งยอมรับว่ายอดการสูญเสียชีวิตครั้งนี้ค่อนข้างสูงจึงไม่อยากให้เกิดเหตุสูญเสียซ้ำขึ้นอีก ที่สำคัญคือ ระบบการแจ้งเตือนข่าวสาร ขอให้เจ้าหน้าที่แจ้งข่าวสารให้กับพี่น้องประชาชนได้ทราบ โดยรับฟังข่าวสารสถานการณ์ต่างๆอย่างใกล้ชิด 

 

 

          มท.2 กล่าวอีกว่า สำหรับถุงยังชีพ ตนกำชับเจ้าหน้าที่ทั้งส่วนของจังหวัด และอำเภอว่า ต้องแจกจ่ายให้ทั่วถึง และประเมินสถานการณ์ว่าต้องใช้อีกจำนวนเท่าไร กี่คน กี่ครัวเรือนเพียงพอหรือไม่ พี่น้องประชาชนต้องได้ทานอาหารครบทั้ง 3 มื้อ รวมถึงเรื่องน้ำดื่มต้องสะอาดและต้องหาแหล่งน้ำสำรองมาใช้ ให้เพียงพอต่อความต้องการของพี่น้องประชาชนด้วย   

      

คลิปที่ 3

 

 

          รมช.มหาดไทย กล่าวต่อไปว่า ที่ต้องขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรืออาสาสมัครในกรณีพิเศษเป็นเรื่องสำคัญเช่นกันคือ ขอให้ช่วยดูแลตรวจตราบ้านเรือนและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ผู้ประสบภัยอยู่แล้ว ซึ่งอาจมีมิจฉาชีพแอบอ้างสวมรอยทำทีเป็นเจ้าหน้าที่ไปขโมยทรัพย์สินของประชาชนขอให้ช่วยเป็นหูเป็นตา ดูแลอย่าให้ซ้ำเติมทุกข์ของพี่น้องผู้ประสบภัยเพิ่มขึ้นอีก อีกเรื่องที่ห่วงและสำคัญมากเช่นกันคือ ระบบสุขอนามัย

 

 

          โดยเฉพาะการขับถ่ายหรือสุขาภิบาล ที่ยังไม่เพียงพอก็ต้องประสานกับจังหวัดอื่นที่ใกล้เคียงหรือ อบจ.จังหวัดอื่นๆในเรื่องรถสุขาเคลื่อนที่ รถอาบน้ำและระบบขนส่งสิ่งปฏิกูลต่างๆ อย่าให้เกิดปัญหาด้านสุขอนามัยตามมา ขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือร่วมใจกันช่วยพี่น้องไทยด้วยกันในยามลำบาก ขอให้รวมใจกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยไปด้วยกัน.

 


 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ