royal coronation
วันที่ 17 ตุลาคม 2562
ข่าวทั่วไป

วราวุธ นำทีมทส.ลุยน้ำท่วมอุบลฯมอบถุงยังชีพ

วันที่ 14 กันยายน 2562 - 11:54 น.
วราวุธ,มอบถุงยังชีพ,น้ำท่วมอุบลฯ
Shares :
เปิดอ่าน 0 ครั้ง

วราวุธ นำทีมทส.ลุยน้ำท่วมอุบลฯ พรุ่งนี้มอบถุงยังชีพ-น้ำดื่มกรมน้ำบาดาล "ชัยวัฒน์" เตรียมนำเยี่ยมศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

 

 

              14 ก.ย.62-นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานีตน มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนรวมถึงข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ทุกหน่วยงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงจะนำคณะซึ่งประกอบด้วย ที่ปรึกษารมว.ทส. ปลัดกระทรวงทส. อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวง และรองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยมพบปะ และให้กำลังใจ รวมถึงมอบถุงยังชีพ มอบน้ำดื่มของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายนนี้

 

 

 

 

           

 

             นายวราวุธ กล่าวว่า “ผมกำชับในส่วนแรกคือส่วนของการดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกโดยเรือท้องแบนที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และได้จัดเตรียมให้รถบรรทุกน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคของกรมทรัพยากรน้ำและกรมทรัพยากรน้ำบาดาล รวมทั้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยาน ที่จะระดมสรรพกำลังออกมาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการยกข้าวของ ขนย้ายสิ่งจำเป็นต่างๆ รวมถึงการมอบถุงยังชีพและยารักษาโรคที่จำเป็นเบื้องต้นอีกด้วย”

 

             

 

           “แต่หัวใจสำคัญคือแผนการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมี นโยบายผ่านทางกรมทรัพยากรน้ำ และกรมทรัพยากรน้ำบาดาลในการที่จะส่งเสริมให้มีการกักเก็บน้ำทั้งแบบบนดิน และใต้ดิน หรือที่รู้จักกันในนามของธนาคารน้ำใต้ดิน โดยจะเข้ามาแนะนำ ให้ความรู้กับพี่น้องประชาชนถึงแนวทางการเก็บน้ำใต้ดินอย่างถูกต้อง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างนิ่งหากมีพื้นที่ใดที่อยู่ในเขตป่าไม้หรืออุทยานเราจะเข้าไปฟื้นฟูดูแลความสมบูรณ์ของป่าให้กลับมามีความเขียวขจีดังเดิม” นายวราวุธ กล่าว

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน นายวราวุธและคณะเดินทางถึงท่าอากาศยานอุบลราชธานีเวลาประมาณ 09.00 น. และรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยจากนายนิรันดร์ สุรัสวดี ผอ. สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ. อุบลราชธานี รวมถึงรับฟังการบรรยายสรุปผลการปฎิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงจากนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่9

          จากนั้นเดินทางไปยังบ้านไร่ใต้ หมู่14 ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร เพื่อลงเรือเข้าเยี่ยมประชาชนและมอบถุงยังชีพ ในพื้นที่บ้านไร่ใต้ บ้านไร่โดม บ้านไร่กลาง บ้านไร่เหนือ บ้านโนนค้อ บ้านคุลุ และในช่วงบ่ายที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านไร่ใต้ รมว.ทส. และคณะจะพบปะพี่น้องประชาชนเพื่อมอบถุงยังชีพพร้อมกับน้ำดื่มของกระทรวงทรัพยากรน้ำบาดาล ก่อนที่จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่9อีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-จี้ บิ๊กตู่ งดพูดเล่นไล่เลี้ยงปลาช่วงน้ำท่วม
-จุรินทร์ สั่งลูกพรรคลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม
-น้ำท่วม 10 จว. ปิดถนน 15 เส้นทาง
-ฮุยเลฮุย! คนไทยน้ำท่วม ผู้นำ "งาน" ท่วม
 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ