คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

หลุมลึก ถนนศรีอยุธยาทรุด กทม.เร่งซ่อม

9 กันยายน 2562 - 20:11 น.
ถนนทรุด,ศรีอยุธยา
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 991 ครั้ง

ผู้บริหาร กทม. ลงพื้นที่รุดตรวจสอบเหตุผิวจราจรถนนศรีอยุธยาทรุดตัว


 

               เวลา 19.00 น. วันที่ 9 ก.ย.2562 นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุถนนทรุดตัว

 

 

               บริเวณถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตราชเทวี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

 

 

               ทั้งนี้เมื่อช่วงเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครได้รับแจ้งว่าพื้นผิวจราจรบริเวณถนนศรีอยุธยา ช่วงระหว่างซอยศรีอยุธยา 8 - 10 เขตราชเทวี เกิดการทรุดตัวเป็นหลุมลึกประมาณ 2 ม. ความกว้างประมาณ 1 ม.

 

 

               จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบโพรงน้ำบริเวณใต้ดิน ซึ่งเกิดจากการรั่วซึมระหว่างรอยต่อของท่อระบายน้ำ ขณะนี้สำนักการโยธา ได้เร่งดำเนินการซ่อมแซมสภาพพื้นผิวจราจรที่เกิดการทรุดตัวให้กลับคืนสู่สภาพเดิม โดยการเทผิวจราจรแอสฟัลต์พร้อมทั้งบดอัดให้แน่น เพื่อเร่งดำเนินการคืนพื้นผิวจราจรให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้

 

 

               ทั้งนี้รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มอบหมายให้สำนักการโยธา ตรวจสอบความแข็งแรงของพื้นผิวจราจรที่ได้รับความเสียหายจากการทรุดตัวดังกล่าวอย่างรัดกุมที่สุด เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำขึ้นอีก อันเป็นการสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณถนนดังกล่าว

 

 

               อย่างไรก็ตามกรุงเทพมหานครจะดำเนินการซ่อมแซมถนนดังกล่าวเพื่อความมั่นคงแข็งแรงอย่างถาวรอีกครั้ง

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ