นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร(กก.บห.) พรรคไทยศรีวิไลย์ นำโดย พล.ท.อัศวิน รัชฎานนท์ รองหัวหน้าพรรค นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ เลขาธิการพรรค น.ส.ภคอร จันทรคณา โฆษกพรรค และ กก.บห. คนอื่นๆ รวม 15 คน นำสิ่งของอุปโภคบริโภคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่บ้านคุยตับเต่า ตำบลขุมเงิน อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร

 

 

 

          หลังทราบว่าพื้นที่ผ่านเข้าไปหมู่บ้านดังกล่าวมีระดับน้ำท่วมสูงถึง 1-10 เมตร เส้นทางสัญจรเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาดอย่างสิ้นเชิง ต้องสัญจรทางเรือเท่านั้น มีผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ทั้งหมู่บ้านร่วม 600 กว่าคน จึงได้นำสิ่งของ ประกอบด้วย ข้าวเหนียวหมูทอดไก่ทอด 700 ชุด พร้อมกับชุดยังชีพอาหารแห้งอีก 700 ชุด ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยการนำขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำหมู่บ้าน นายก อบต.ปลัดเทศบาล ปลัดอำเภอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ลงพื้นที่พร้อมกัน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวสุ่มเสี่ยงจะเกิดอันตราย เนื่องจากมีระดับน้ำท่วมสูงมาก กระแสน้ำไหลแรง ต้องใช้เรือในการขนสิ่งของอุปโภคบริโภคเพื่อส่งถึงมือพี่น้องประชาชนในบ้านคุยตับเต่าซึ่งต้องผ่านกระแสน้ำบางช่วงมีความสูงถึงระดับ 10 เมตร เห็นแค่ปลายต้นไม้ใหญ่ โดยต้องนั่งเรือเข้าไประยะทางกว่า 3-4 กิโลเมตร

 

       

 

          เมื่อเข้าถึงหมู่บ้านทางทีมงานของพรรคฯ ได้เดินแจกจ่ายสิ่งของให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมพร้อมให้กำลังใจ
หลังแจกจ่ายสิ่งของตามบ้านเรือนแล้ว ก็ได้มอบสิ่งของที่เหลือให้เจ้าหน้าที่ผู้นำชุมชนนำไปส่งต่อสำหรับบ้านที่ไม่มีคนอาศัยอยู่เ นื่องจากต้องออกไปทำงานข้างนอก บางส่วนอพยพไปอยู่ศูนย์พักพิง หลังจากนั้น นายมงคลกิตติ์ พร้อมคณะ จึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ

 

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดีสังเกตเห็นได้จากรอยยิ้มที่ประชาชนมีให้กับคณะของนายมงคลกิตติ์ ซึ่งประชาชนบอกว่าตั้งแต่น้ำท่วมมายังไม่มี ส.ส.ท่านใด กล้าฝ่ากระแสน้ำเข้าไปเยี่ยมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมแบบนี้มาก่อนประชาชน รู้สึกชื่นชมในการทำงานของ นายมงคลกิตติ์และทีมงานเป็นอย่างมาก รวมทั้ง บอกว่าในการเลือกตั้งสมัยหน้าจะไม่ลืมพรรคไทยศรีวิไลย์แน่นอน.