คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

'หมอวิชัย'จี้สอบกรรมการ'IFEC'ส่อทำผิดกฏหมาย

24 มิถุนายน 2562 - 15:29 น.
หมอวิชัย,IFEC,กลต
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,696 ครั้ง

"หมอวิชัย" ร้อง ก.ล.ต.-กรมพัฒน์ฯ จี้สอบกรรมการ"IFEC"ชุดปัจจุบัน ส่อทำผิดกฏหมายไม่จัดประชุมประจำปีผู้ถือหุ้น ส่งผลปิดงบไม่ทันทำให้บริษัทเสียหาย


          นายแพทย์วิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ผู้ถือหุ้น และอดีตประธานกรรมการบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ยื่นหนังสือต่อเลขาธิการสานักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลกัทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบการทำงานของกรรมการชุดปัจจุบันของบริษัท IFEC เนื่องจากพบว่ามีการกระทำที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย อาทิ คณะกรรมการไม่ดำเนินการจัดให้มีการประชุมสามัญประจำปีของผู้ถือหุ้นภายในเดือนเมษายนที่ ผ่านมาทั้งที่มีเวลาและเป็นหน้าที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย

          นายแพทย์วิชัย กล่าวว่า คณะกรรมการชุดปัจจุบันไม่ดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้สิน และเจรจากับเจ้าหนี้ตามคำพิพากษา จนนำไปสู่การยึดหุ้นของบริษัทลูกของ IFEC กว่า 70 % ตลอดจนปกปิดข้อมูลดังกล่าวไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลสารสนเทศต่อสาธารณะ และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อให้รู้ถึงสถานะปัจจุบันของบริษัทอย่างมีเงื่อนงำแต่กลับนำเสนอสื่อในเชิงที่ว่าถ้าเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการของบริษัทลูกได้ทรัพย์สินจะกลับเป็นของบริษัท ซึ่งไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด


          ขณะเดียวกัน นายแพทย์วิชัย ยังได้เดินทางไปยื่นหนังสือต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เนื่องจากมีหลักฐานที่ถูกต้องยืนยันจากกรรมการผู้จดทะเบียน ที่ส่งเอกสารให้กับผู้ถือหุ้นที่มีการสอบถามเกี่ยวกับเอกสาร ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าอ้างในการรับจดทะเบียนกลับคำวินิจฉัยว่า ไม่ได้ถูกเรียกไปสอบถาม และยืนยันว่าเอกสารนั้นไม่มีลายเซ็นต์ และไม่เคยรู้จักกับผู้มอบฉันทะแต่อย่างใด ซึ่งในวันดังกล่าวทางผู้จัดการ ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นก็มิได้มีการเลือกประธานกรรมการแต่อย่างใด


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ