คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

นักเรียนหลักสูตรนอภ.เป็นจิตอาสาทั้งที่ไปศึกษาดูงาน

19 มิถุนายน 2562 - 13:53 น.
จิตอาสา,เก็บขยะชายหาด,อ่าวนาง,หลักสูตรนายอำเภอ
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 3,416 ครั้ง

นักเรียนหลักสูตรนายอำเภอรุ่นที่ 78 ไปศึกษาดูงานภาคใต้ จัดกิจกรรมจิตอาสาเดินเก็บขยะชายหาดอ่าวนาง รณรงค์ปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม


          คณะนักเรียนหลักสูตรนายอำเภอ รุ่นที่ 78 จำนวน 100 คน นำโดย ดร.เทวุษย์ บริรักษ์สันติกุล รองอธิการวิทยาลัยการปกครอง ได้มีกำหนดการศึกษาดูงานระหว่างวันที่ 17-21 มิถุนายน 2562 ในพื้นที่ภาคใต้ ได้แก่ จ.สุราษฎร์ธานี จ.กระบี่ จ.ภูเก็ต และ จ.ชุมพร ซึ่งนอกจากไปศึกษาดูงานตามหลักสูตรแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

          โดยในวันที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทางคณะนักเรียนหลักสูตรนายอำเภอ รุ่นที่ 78 ได้จัดทำกิจกรรม CSR หรือ Corporate Social Responsibility ซึ่งหมายถึง กิจกรรมที่แสดงถึงจิตสำนึกและความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อสาธารณะประโยชน์และการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยการเป็นจิตอาสาทำความสะอาด เดินเก็บขยะในบริเวณชายหาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ พร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์รณรงค์ปลูกจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม และเชิญชวนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวให้มาร่วมใจกันรักษาทะเล เดินเก็บขยะและทำความสะอาดบริเวณชายหาดอ่าวนาง เป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร ซึ่งได้รับความสนใจและความร่วมมือเป็นอย่างดีจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ