royal coronation
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562
ข่าวทั่วไป

"ธนาธร" พบอัยการรับทราบเลื่อนสั่งคดี พ.ร.บ.คอมพ์ฯ

วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 - 17:26 น.
ธนาธร,คดี พรบคอมพ์ฯ,วิจารณ์พลังดูด คสช,คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 1,192 ครั้ง

"อธ.อัยการคดีอาญา" ระบุ ผลสอบยังได้ไม่ครบ รออัยการเจ้าของสำนวนกำหนดวันเลื่อน "ทนาย" เผย ธนาธร พบอัยการถามเหตุติดขัดสั่งคดี

 

            27 พ.ค.62 – "นายวิเชียร ถนอมพิชัย" อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ได้กล่าวถึงกรณีการนัดสั่งคดี "นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อ.น.ค.) , "นายไกลก้อง ไวทยาการ" นายทะเบียนพรรค , "น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ" กรรมการบริหารพรรค ผู้ต้องหาที่ 1-3 ใน 2 สำนวน ถูกกล่าวหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ จากการร่วมกันจัดรายการ "คืนวันศุกร์ให้ประชาชน" ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ในเพจอนาคตใหม่ - The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช. ว่า ตามที่ในวันพรุ่งนี้ (28 พ.ค.) อัยการสำนักงานคดีอาญา 6 ได้นัดฟังคำสั่งคดีนั้นคดีอาญา คงต้องเลื่อนออกไปก่อนอีกครั้ง เนื่องจากพนักงานสอบสวน ปอท. ยังไม่ได้ส่งผลสอบสวนเพิ่มเติมที่อัยการสั่งให้ดำเนินการ มาให้ครบถ้วน ส่วนจะเลื่อนเป็นวันไหนนั้นต้องติดตามในวันพรุ่งนี้(28พ.ค.) ที่อัยการนัดให้ฝ่ายผู้ต้องหามารายงานตัว

 

            ขณะที่ "นายกฤษฏางค์ นุตจรัส" ทนายความนายธนาธร กล่าวว่าในวันพรุ่งนี้ ( 28 พ.ค.) เวลา 09.30 น. "นายธนาธร" พร้อมผู้ต้องหาอื่น จะเดินทางไปพบพนักงานอัยการ ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก ตามกำหนดนัดเดิม ถึงแม้จะทราบข่าวจากสื่อมวลชนว่าอัยการจะสั่งให้เลื่อนคดีออกไปก่อน แต่เนื่องจากใบนัดยังระบุวัน-เวลาตามเดิม เราก็ต้องไปรายงานตัวอัยการตามหมายนัดที่กำหนดไว้ อีกทั้ง "นายธนาธร" เอง ตอนนี้ถูกศาลรัฐธรรมนูญก็ให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว จึงไม่ติดภารกิจงานสภา โดย "นายธนาธร" มีข้อซักถามถึงความคืบหน้าคดีที่เคยร้องขอความเป็นธรรมกับอัยการด้วย และถามเหตุติดขัดใดที่ทำให้พนักงานอัยการยังไม่สามารถสั่งคดีได้

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีรนี้ พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการ กระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ส่งสำนวนคดีรวม 2 คดี พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง "นายธนาธร" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อ.น.ค.) , "นายไกลก้อง" นายทะเบียนพรรค , "น.ส.จารุวรรณ" กรรมการบริหารพรรค เป็นผู้ต้องหาที่ 1-3 รวม 2 สำนวนในข้อหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศความมั่นคง ทางเศรษฐกิจของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ตามพ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (แก้ไขฉบับที่ 2 พ.ศ.2560) มาตรา 14 (2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83

            โดยพนักงานอัยการคดีอาญา 6 ได้เลื่อนนัดฟังคำสั่งมาแล้ว 2 ครั้ง คือในวันที่ 26 มี.ค. และ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ต้องหาร้องขอความเป็นธรรมให้สอบพยานเพิ่มเติม

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ