3 เม.ย.62-พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ นครราชสีมา หนึ่งในวีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โพสต์เฟซบุ๊ก "ภาคย์ โลหารชุน" ว่า ผมกำลังนั่งเหม่อใจลอยถึงใครบางคน....ม่ายใช่แล้ว ผมกำลังใฝ่ฝันถึงอนาคต เห็นคนไทยทุกคนรักสามัคคีกัน แม้จะคิดเห็นต่างกันสุดขั้วยังไง ก็ยังรักกัน รับฟังความเห็นมุมมองที่แตกต่างของกันและกัน และนำจุดดีของแต่ละฝ่ายมาใช้ร่วมกัน ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข นักการเมือง ข้าราชการ และ ทุกๆองค์กร ไม่คอรัปชั่น ไม่โกงกิน ไม่เห็นแก่ตน มีความละอายที่จะเอาเงินหรือผลประโยชน์ต่างๆเข้าตัว แม้เงินแค่บาทเดียวแต่มีที่มาไม่ถูกต้องก็ละอายไม่กล้าที่เอาเป็นของตนเองได้
     

 

         

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

                ผมว่าประเทศไทยเราคงเป็นประเทศที่ดัชนีมวลรวมความสุข ขึ้นเป็นอันดับต้นๆของโลก ผู้คนก็อยู่ดีมีสุข เงินทองก็ไม่รั่วไหล สวัสดิการก็กระจายไปทั่วถึงอย่างเหมาะสม เริ่มต้นจากความรัก ความสามัคคี อะไรๆที่ตามมาย่อมดีแน่ เริ่มต้นจากแบ่งแยก เอาชนะ อะไรๆที่อยากจะได้คงต้องแตกกระจายเป็นเสี่ยงๆไปตามดีกรีความขัดแย้ง คาถาท่องในใจ รักประเทศไทย รักกันไว้ ให้อภัย เปิดใจฟังความเห็นต่างบ้างเอาส่วนที่เป็นประโยชน์จริงๆมาใช้ ไม่มีใครฉลาดหรือโง่กว่าใคร เหตุและผลแต่ละคนมันเกิดจากประสบการณ์ที่แต่ละบุคคลได้พบประสบและสะสมมามันย่อมไม่เหมือนกันยิ่งทำให้ทุกคนรักกัน ยิ่งทำให้ทุกคนสามัคคีกัน คือ พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่และแท้จริงของประเทศชาติ (ปล.คนที่อยู่รอบตัวผม มีทุกอาชีพ มีแนวร่วมทุกพรรคการเมือง ผมก็เคารพความคิดเห็นของทุกคน และ รักทุกคนแม้บางคนจะมีแนวคิดที่สุดโต่ง แต่เค้าก็คือเพื่อน คือพี่ คือน้อง คือคนไทยด้วยกัน) ผมก็ยังคงฝันต่อไปทุกวันจนกว่ามันจะเป็นจริง 

        

             ทั้งนี้ "หมอภาคย์" โพสต์ภาพบรรยายกาศการคัดเลือกทหาร ตรวจร่างกายเพื่อทำการคัดเลือกทหารกองเกิน ในช่วงบ่ายจะมีการจับใบดำใบแดง ที่สถานที่ทำการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ว่า  "  ขอบคุณน้องๆ อ.โนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ครับ"