royal coronation
7 ธันวาคม 2562
ข่าวทั่วไป

เครือข่ายเยาวชนฯ ยื่น "ผบ.ตร." เพิ่มโทษดื่มเหล้าในวัด

26 กุมภาพันธ์ 2562 - 11:06 น.
กินเหล้าในวัด,เครือข่ายเยาวชนฯ,เพิ่มโทษดื่มเหล้าในวัด
Shares :
เปิดอ่าน 478 ครั้ง

เครือข่ายเยาวชนฯ เข้ายื่นหนังสือ ผบ.ตร. เพิ่มโทษดื่มเหล้าในวัด พร้อมส่งเสริมงดเหล้าในงานบุญ

คลิปที่ 1

 

          ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)-เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 ก.พ.2562 นายธีรภัทร์ คหะวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ พร้อมด้วยเครือข่ายนักกฎหมายเพื่อเด็กและเยาวชน และกลุ่มนักเรียนนักศึกษาจากสถาบันต่างๆกว่า 30 คนเดินทางมายื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเรียกร้องให้เพิ่มข้อกล่าวหากับกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลแก๊งงานบวช ฐานความผิดดื่มสุราในวัดตามพระบควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามพ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 มาตรา 31 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ โดยมี พ.ต.อ.ธีระวุฒิ กิ่งวรรณ รอง ผบก.1 สยศ.ตร. นายตำรวจหัวหน้าเวรอำนวยการประจำวันสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียน

คลิปที่ 2

 

           

          นายธีรภัทร์ กล่าวว่า ทางเครือข่ายเห็นว่า พฤติการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำที่อุกอาจและผิดกฎหมายรวมทั้งละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่นอย่างร้ายแรงทางเครือข่ายจึงมีข้อเสนอต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติดังนี้ 1. ขอให้เร่งรัดดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดกฎหมายเดินเร็วเนื่องจากเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจมีให้เป็นเยี่ยงอย่างโดยจะขอให้ศาลลงโทษสถานหนักรวมถึงขอให้กำหนดมาตรการคุ้มครองผู้เสียหายและพยานในคดีนี้ด้วย 2. ขอให้ตรวจสอบการดื่มสุราในบริเวณวัดเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเห็นได้ชัดว่ามีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณวัดซึ่งเข้าข่ายผิดกฎหมายตามพ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2551 มาตรา 31 3. ขอร้องเรียรไปยังกรมกิจการเด็กและเยาวชนเลี้ยงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจนักเรียนนะครอบครัวผู้ที่ถูกกระทำเป็นการด่วน 4. ขอให้ประชาชนจัดงานบวช งานบุญ งดการมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

        ด้านนายวันชัย พูลช่วย ประสานงานเครือข่ายนักกฎหมายเพื่อเด็กและเยาวชน กล่าวว่า แปลกใจว่าทำไมไม่มีการแจ้งข้อหาการดื่มสุราในสถานที่ห้ามตาม ทั้งๆที่มีหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอ ภาพวงจรปิด รวมไปถึงพยานบุคคลในพื้นที่ ที่สามารถชี้ชัดได้ว่ามีการกินดื่มกันในวัดโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจละเลยประเด็นนี้

 

คลิปที่ 3

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ